ข่าวสดวันนี้ ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ พรรคเพื่อไทย ลูกเขยทักษิณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย

ลูกเขยทักษิณ ยันแล้ว ไม่รับตำแหน่งหัวหน้าเพื่อไทย

Home / ข่าวการเมือง / ลูกเขยทักษิณ ยันแล้ว ไม่รับตำแหน่งหัวหน้าเพื่อไทย

เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น ยัน ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ยังทำหน้าที่ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทอยู่ ปัดเตรียมตัวไปเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยตามข่าวลือ 

จากกรณีที่เกิดมีข่าวลือหนาหูว่า พรรคเพื่อไทยเตรียมดันให้นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ สามีของ น.ส.พินทองทา ชินวัตร หรือเอม บุตรสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ เพื่อเปลี่ยนภาพลักษณ์ของพรรคและเจาะฐานเสียงคนรุ่นใหม่ รวมถึงลดความขัดแย้งภายในที่มีสมาชิกบางกลุ่มไม่ต้องการให้บางคนขึ้นเป้นหัวหน้าพรรคนั้น

ลูกเขยทักษิณ, ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์, หัวหน้าพรรคเพื่อไทย, พรรคเพื่อไทย, ข่าวสดวันนี้
ทักษิณ, ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์

วานนี้ (3 ก.ย. 2561)  นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ในพรรคยังไม่มีการพูดถึงการเปลี่ยนหัวหน้าพรรคในขณะนี้ ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการเสนอชื่อ หาก คสช. ปลดล็อกเมื่อไหร่ ก็จะมีการคัดเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ทันที

ขณะที่ เว็บไซต์ช่าวสด ได้มีการรายงานข่าวอ้างจาก ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่ได้เปิดเผยว่า การที่นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จะก้าวไปเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยนั้นยังไม่เป็นความจริง เพราะ นายณัฐพงศ์ ได้ส่งข้อความให้พนักงาน เอสซีฯ สั้นๆ ว่า เขายังคงทำหน้าที่เป็นผู้บริหารที่ เอสซี แอสเสท ไม่ได้กำลังจะผลันตัวไปเล่นการเมืองตามที่มีกระแสข่าวออกไปแต่อย่างใด

“BTW (By the way) ผมอยู่ที่นี่เหมือนเดิมนะครับทุกๆ คน ไม่ต้องไปเชื่อข่าว”

ข้อมูลบางส่วนจาก เว็บไซต์ khaosod.co.th
ภาพจาก ขอบคุณภาพ https://www.thefamouspeople.com/profiles/thaksin-shinawatra-6873.php