ทำเนียบรัฐบาล นายกรัฐมนตรี บอส วศิน บี น้ำทิพย์ เฌอปราง เดินหน้าประเทศไทย

ทัพดาราดัง พบ ‘บิ๊กตู่’ รับประกาศนียบัตรช่วยดึงเรตติ้ง ‘เดินหน้าประเทศไทย’

Home / ข่าวการเมือง / ทัพดาราดัง พบ ‘บิ๊กตู่’ รับประกาศนียบัตรช่วยดึงเรตติ้ง ‘เดินหน้าประเทศไทย’

ทัพดาราดัง พบ ‘บิ๊กตู่’ รับประกาศนียบัตรเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณ หลังช่วยดึงเรตติ้งรายการ ‘เดินหน้าประเทศไทย’ 

วันนี้ ( 4 ก. ย. 61) ที่ ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดโอกาสให้ดารานักแสดงชื่อดังเข้าพบ โดยมี มิว นิษฐา จิรยั่งยืน, ท็อป จรณ โสรัตน์, เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวงไอดอล BNK48, บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ และ ฟิล์ม ธนภัทร กาวิละ ดาราหนุ่มสุดฮอตเจ้าของบท “บอสวศิน” ในละคร “เมีย 2018” ทางช่องวัน

เพื่อรับมอบประกาศนียบัตรเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณที่ได้มาเป็นพิธีกรเรียกเรตติ้งผ่านรายการเดินหน้าประเทศไทยในทุกวันเสาร์ ซึ่งจัดเป็นตอนพิเศษ “เดินหน้าประเทศไทยสร้างไทยไปด้วยกัน” เพื่อประชาสัมพันธ์งานปฏิรูป ทั้งนี้ภายหลังออกอากาศไปได้ 6 ตอน สามารถทำเรตติ้งรายการสูงขึ้น โดยดาราทั้งหมดที่มาร่วมรายการไม่ขอรับค่าตัวแต่อย่างใด

โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า ประเทศไทยมีปัญหาหลายด้าน ดังนั้นจึงต้องเร่งประชาสัมพันธ์และสร้างความเข้าใจ สร้างการรับรู้ ให้ชัดเจนกับกลุ่มประชาชนทุกระดับ โดยเฉพาะผู้ที่มีรายได้น้อยที่ยังเข้าไม่ถึงข้อมูลข่าวสารอย่างแท้จริง ยืนยันว่ารายการนี้ไม่ได้เป็นการประชาสัมพันธ์งานของรัฐบาลหรืองานทางการเมือง

แต่ต้องการชี้ให้เห็นถึงการเดินหน้าต่างๆ ของโครงการรัฐบาล ซึ่งจะต้องเป็นไปตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี โดยคาดหวังว่ารัฐบาลต่อไปจะต้องมีหลักและกรอบ รวมถึงเดินตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ แต่ไม่ใช่เป็นการวางอำนาจ 20 ปี ตามที่ได้มีการสร้างการบิดเบือน

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ได้มอบเกียรติบัตรและมอบหนังสือร้อยเรื่องเล่า พร้อมลายเซ็นต์ให้กับนักแสดง นักร้อง และพิธีกร ที่มีจิตสาธารณะที่มาร่วมดำเนินรายการ พร้อมกันนี้ได้เขียนคำอวยพร มีใจความว่า “ช่วยกันสร้างไทยไปด้วกัน เข้มแข็งโดยไม่ทิ้งใครไว้ด้านหลัง ขอบคุณเป็นกำลังใจให้ทุกคน รักและห่วงใยเสมอ” ก่อนร่วมกันถ่ายภาพหมู่ พร้อมกับนำดารานักแสดงขึ้นไปเยี่ยมชมห้องประชุมคณะรัฐมนตรี พร้อมให้แนะนำตัวต่อที่ประชุมก่อนจะให้เจ้าหน้าที่พาเดินเยี่ยมชมตึกภักดีบดินทร์อีกด้วย