ทำเนียบรัฐบาล นายกรัฐมนตรี บอส วศิน บี น้ำทิพย์ เฌอปราง เดินหน้าประเทศไทย

นายกรัฐมนตรี ชี้! ดึงดาราช่วยดำเนินรายการ ไม่ได้เป็นการโปรโมทตนเอง

Home / ข่าวการเมือง / นายกรัฐมนตรี ชี้! ดึงดาราช่วยดำเนินรายการ ไม่ได้เป็นการโปรโมทตนเอง

นายกรัฐมนตรี ชี้ ดึงดารานักแสดง ไม่ได้เป็นการโปรโมทตนเอง แต่มาช่วยดำเนินรายการเดินหน้าประเทศไทย สร้างไทยไปด้วยกัน ยืนยันไม่ได้เป็นการหาเสียงให้ใครแต่เป็นการสร้างการรับรู้ให้กับประชาชน

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. กล่าวถึงการตั้งข้อสังเกตถึงงบประมาณที่ใช้ในการประชาสัมพันธ์โครงการของรัฐบาลและโปรโมทตัวนายกรัฐมนตรีในโซเชียลมีเดียที่ดึงศิลปินดาราจำนวนมากมาร่วมโครงการสร้างไทยไปด้วยกันว่า เมื่อเช้าดารามาก็ไม่ได้เสียเงินสักบาท เพราะดาราเหล่านั้นมาช่วยฟรี

ยืนยันไม่ได้เป็นการโปรโมทตัวของนายกรัฐมนตรี แต่เป็นการสร้างความรับรู้และเข้าใจนโยบายของรัฐบาล และการทำงานในทุกวันนี้ ซึ่งไม่จำเป็นต้องโปรโมทตนเอง เพราะที่ผ่านมาตนก็พูดทุกวันอยู่แล้ว และเป็นแบบนี้ทุกรัฐบาลอยู่แล้วที่นายกรัฐมนตรีพูดในขณะที่เป็นหัวหน้าพรรคการเมือง แต่ตนเองไม่ได้ทำแบบนั้น

ขณะเดียวกันทราบว่าผู้ที่มีรายได้น้อยมีความเดือดร้อน จึงต้องเร่งสร้างความเข้าใจ และจำเป็นต้องประชาสัมพันธ์งานของรัฐบาลให้ประชาชนเข้าใจและรับรู้ถึงข่าวสารที่เป็นประโยชน์ให้กับประชาชน และยืนยันไม่ได้เป็นการหาเสียงแต่อย่างใด เนื่องจากปัจจุบันนี้ต้นไม่ได้สังกัดพรรคการเมืองและไม่รู้จะหาเสียงให้ใคร ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างรัฐและเอกชนรวมถึงศิลปินดารา ที่มาช่วยกันขับเคลื่อนประเทศไทย

พลเอกประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า การบริหารราชการแผ่นดินของประเทศไทยไม่ได้เป็นเรื่องของนักการเมืองกลุ่มเดียว แต่ข้าราชการทหาร ตำรวจที่เกษียณอายุราชการไปแล้วก็มีขีดความสามารถในการเข้าสู่การเมืองตามกฎหมาย แต่หากตนเองจะลงเล่นการเมืองจะต้องยึดผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลังไม่ใช่ผลประโยชน์ของตนเอง