ข่าวสดวันนี้ นายกรัฐมนตรี ประเทศที่ดีที่สุดสำหรับผู้คน

นายกฯ ชื่นชม ประเทศไทยได้รับการโหวตให้เป็นประเทศที่ดีที่สุดสำหรับผู้คน

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ชื่นชม ประเทศไทยได้รับการโหวตให้เป็นประเทศที่ดีที่สุดสำหรับผู้คน

นายกรัฐมนตรี ชื่นชมหลังประเทศไทยได้รับการโหวตให้เป็นอันอับที่ 1 ประเทศที่ดีที่สุดสำหรับผู้คน โดยปีหน้าตั้งเป้าสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวเข้าประเทศกว่า 3.4 ล้านล้านบาท

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” ว่า นิตยสารท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศสหรัฐอเมริกาได้รายงานผลการจัดอันดับด้านการท่องเที่ยวจากผู้อ่านนิตยสารดังกล่าวทั่วโลก พบปีนี้ประเทศไทยได้รับการโหวตให้เป็นประเทศที่ดีที่สุดสำหรับผู้คน อันดับที่ 1 ของโลก และเป็นประเทศที่ดีที่สุด อันดับที่ 3 รองจากอิตาลีและกรีซ 

ขณะเดียวกันเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ยังติดอันดับที่ 9 ของเกาะที่ดีที่สุดในโลกด้วย และยังมีโรงแรมที่ดีที่สุดในทวีปเอเชียและอินเดีย สนามบินและสถาปัตยกรรมที่ดีที่สุดในโลก ที่สำคัญการรักษาภาพลักษณ์และความดีงามของประเทศให้คงอยู่ยั่งยืนเป็นหน้าที่ของทุกคนต้องช่วยกัน ทั้งนี้ รัฐบาล จะเดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยการเน้นการกระจายลงไปยังท้องถิ่นเพื่อช่วยกระจายรายได้และสร้างงานให้ประชาชนในลักษณะท่องเที่ยวชุมชน เพื่อช่วยให้เศรษฐกิจระดับฐานรากตื่นตัว แก้ปัญหาความยากจนแล้ว และสร้างความเข้มแข็งในชุมชน

นายกรัฐมนตรี กล่าวย้ำว่า ประเทศไทย ตั้งเป้าสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวภาพรวมของประเทศปี 2562 ให้ได้ประมาณ 3.4 ล้านล้านบาท โดยจะเพิ่มขึ้นจากปีนี้ประมาณ 3 ล้านล้านบาท หลังได้จริงจังปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมและระบบดิจิทัล เพื่ออำนวยความสะดวกและรองรับปริมาณนักท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างเพียงพอ รวมถึง ปรับปรุงโรงแรมที่พัก เนื่องจากมีข้อจำกัดด้านกฎหมายที่ไม่ส่งเสริม และไม่สอดรับกับรสนิยมการท่องเที่ยวในปัจจุบัน โดยเฉพาะความต้องการของนักท่องเที่ยวอยากสัมผัสกับธรรมชาติและวิถีชุมชนโดยตรง