การเมือง นาฬิกาหรู นาฬิกาเพื่อน บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

‘บิ๊กป้อม’ ย้ำ!! นาฬิกายืมเพื่อนมาคืนหมดแล้ว

Home / ข่าวการเมือง / ‘บิ๊กป้อม’ ย้ำ!! นาฬิกายืมเพื่อนมาคืนหมดแล้ว

‘บิ๊กป้อม’ เมิน ‘เรืองไกร’ ให้เอานาฬิกาหรูให้ ป.ป.ช. ตรวจ บอก ไม่ใช่ของผม ยืมเขามา คืนไปหมดแล้ว

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย ระบุให้ พล.อ.ประวิตร นำนาฬิกาทั้ง 25 เรือน ให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบยี่ห้อ รุ่น และหมายเลขประจำตัวเรือน ว่า “ก็มันไม่ใช่ของผม ขอยืมเขามา แล้วใส่ตั้งเป็นสิบปีแล้ว ใส่มากี่เรือนก็ไม่รู้ โอ๊ย คืนหมดแล้ว”

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงกรณีมีการสืบหาหน่วยงานใด เป็นเจ้าของหรือผู้ดูแลอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ว่า ตอนนี้หน่วยงานทุกหน่วยงานจะต้องมาประชุมร่วมกันและจะมอบหมายอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งในทุกอนุสาวรีย์ก็กำลังดำเนินการอยู่ โดยอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมินั้นไม่ได้อยู่ในการดูแลขององค์การทหารผ่านศึก (อผศ.) ส่วนการใช้งบประมาณในการดูแลอนุสาวรีย์นั้น ก็ต้องดูว่าใครเป็นผู้เสนอ แต่สุดท้ายงบประมาณก็มาจากรัฐบาลอยู่ดี เช่น กทม. หรือ อผศ. ว่าใครจะทำ ก็ต้องประชุมกัน เพราะมีหลายหน่วยงาน

สำหรับประเด็น นายสหชัย เจียรเสริมสิน หรือ เสี่ยโจ้ จำเลยหนีคดีปลอมแปลงดวงตาประทับไม้เพื่อนำเข้ามาในราชอาณาจักร และมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีค้าน้ำมันเถื่อน จ.ชายแดนภาคใต้ หลังปรากฏตัวอยู่ที่ จ.ปัตตานี ว่า นายสหชัย ได้เข้ามามอบตัวแล้ว ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนและหารือในหลายหน่วยงาน