พุทธิพงศ์ ปุณณกันต์,

พุทธิพงษ์ ยันยินดีร่วมงานรัฐบาล ปัดโดนดูดแลกล้มคดี กปปส.

Home / ข่าวการเมือง / พุทธิพงษ์ ยันยินดีร่วมงานรัฐบาล ปัดโดนดูดแลกล้มคดี กปปส.

“พุทธิพงษ์” รายงานตัวกับนายกฯ หลังได้รับแต่งตั้งทำหน้าที่รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ยืนยันออกจาก ปชป. แล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และแกนนำกลุ่ม กปปส. ได้เดินทางไปยังตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เพื่อเข้ารายงานตัว หลังจากที่วานนี้ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติแต่งตั้งให้เข้าทำหน้าที่เป็นรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ทำหน้าที่ติดตามงานของกระทรวงต่างๆ และสร้างการรับรู้ ความเข้าใจให้กับประชาชน รวมถึงให้เป็นผู้ประสานรับเรื่องราวร้องทุกข์ของประชาชน เพื่อนำไปสู่การแก้ปัญหา

โดยนายพุทธิพงษ์ กล่าวช่วงหนึ่งว่า การเข้ามาทำงานร่วมกับรัฐบาลครั้งนี้ ไม่มีเงื่อนไขทางการเมือง หรือผลประโยชน์แลกเปลี่ยนในคดี กปปส. แต่การที่ตนเข้ามาทำงานนั้น เพราะเคยถูกผู้ใหญ่ทาบทามให้มาร่วมงานแล้วครั้งหนึ่ง โดยคราวนั้นถูกทาบทามให้ทำหน้าที่เป็นประธานบอร์ดการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. แต่ได้ปฏิเสธเพราะติดภารกิจอยู่

แต่เมื่อได้ถูกทาบทามอีกครั้งซึ่งถือเป็นครั้งที่ 2 ก็ยากที่จะปฏิเสธ เพราะเป็นมารยาทถือว่าเป็นเกียรติที่ได้ถูกทาบทามเขามาทำงานในตำแหน่งรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง แต่ไม่ขอเปิดเผยว่าได้รับการทาบทามจากบุคคลใด

และการเข้ารับตำแหน่งไม่ได้ปรึกษากับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส. ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย เพราะถือว่าภารกิจในการเป็นแกนนำ กปปส. ได้สิ้นสุดลงแล้ว ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ ได้พูดคุยแล้วซึ่งตนก็จะไม่กลับไปลง ส.ส.ในนามพรรคประชาธิปัตย์เช่นกัน

ส่วนจะทำหน้าที่ชี้แจงประเด็นต่างๆ คล้ายกับ โฆษกประจำตัวนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ยังไม่ชัดเจน ขึ้นอยู่กับได้รับมอบหมายจากนายกรัฐมนตรีซึ่งขณะนี้ทีมโฆษกรัฐบาลก็ทำหน้าที่ได้ดีอยู่แล้ว