เปิดอุทยานเขาพระวิหาร10ก.พ. แต่ขึ้นปราสาทยังไม่ได้

Home / ข่าวการเมือง / เปิดอุทยานเขาพระวิหาร10ก.พ. แต่ขึ้นปราสาทยังไม่ได้

jpg

แม่ทัพภาคที่ 2 อนุญาตให้เปิดอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ต้อนรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 10 ก.พ. แต่ไปได้เฉพาะอุทยาน ขึ้นปราสาทยังไม่ได้

นายเสนีย์? จิตตเกษม? ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ? กล่าวว่า? จากการที่มีหลายฝ่ายเรียกร้องให้มีการเปิดอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร? เพื่อให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวชมได้? หลังจากที่ต้องปิดชั่วคราว? เนื่องจากความไม่สงบเรียบร้อยบริเวณเขาพระวิหาร จังหวัดศรีสะเกษ จึงได้ทำหนังสือไปถึง พล.ท.วิบูลย์ศักดิ์ หนีพาล แม่ทัพภาคที่? 2? และกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เพื่อขอความเห็นชอบในการเปิดอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร? เนื่องจากว่าขณะนี้สถานการณ์บริเวณเขาพระวิหารเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ซึ่งได้รับแจ้งจากแม่ทัพภาคที่? 2 ว่า? เห็นชอบให้เปิดอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหารได้แล้ว? จึงได้ทำหนังสือไปถึงอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหารและนายอำเภอกันทรลักษ์? เพื่อขอให้เตรียมการเปิดอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร

การเปิดอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหารจะมีการดำเนินการเป็น 2 ขั้นตอน ขั้นตอนแรกคือการเปิดอย่างไม่เป็นทางการ? โดยจะเปิดอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหารให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมได้ตั้งแต่วันอังคารที่? 10 ก.พ.เป็นต้นไป? โดยจะอนุญาตให้ประชาชนชาวไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกขึ้นไปเที่ยวชมได้เพียงบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร? บริเวณหน้าผามออีแดงเท่านั้น

ส่วนขั้นตอนที่? 2? จะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ? โดยได้ประสานกับนายวิชิต ไตรสรณกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ศรีสะเกษ? เพื่อขอให้จัดเตรียมพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่สวยงาม? มีกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวต่าง? ๆ? มากมาย? เช่น การแสดงของเด็กนักเรียน รวมทั้งคอนเสริต์ของดารา นักร้องชื่อดังมากมายอีกด้วย โดยจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในช่วงประมาณต้นเดือนเมษายนนี้

?

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก กรุงเทพธุรกิจ