ข่าวสดวันนี้ พรรคเพื่อนไทย พรรคเพื่อไทย

เพื่อไทย โวย กกต.รับจดทะเบียนพรรค เพื่อนไทย

Home / ข่าวการเมือง / เพื่อไทย โวย กกต.รับจดทะเบียนพรรค เพื่อนไทย

เพื่อไทย โวย กกต.รับจดทะเบียนพรรค เพื่อนไทย ชื่อย่อ-โลโก้ คล้ายกัน ด้านอีกฝ่ายตอกกลับ อย่าดูถูกประชาชน

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 22 กันยายน นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทราบข่าวจากสื่อมวลชนว่าคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้จดทะเบียนพรรคการเมืองใหม่พรรคหนึ่ง โดยจดทะเบียนชื่อพรรคว่า ”พรรคเพื่อนไทย” โดยไม่ทราบว่า กกต รับจดทะเบียนชื่อพรรคนี้ได้อย่างไร

เพราะเห็นได้ชัดว่าพรรคนี้ ตั้งใจใช้คำคล้ายกับพรรคเพื่อไทย เพื่อให้ประชาชนสำคัญผิด คิดว่าเป็นพรรคเดียวกับพรรคเพื่อไทย จนลงคะแนนให้ อีกทั้งโลโก้พรรคก็คล้ายกัน ต่างกันแค่คนละสีเท่านั้น เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ ในสัปดาห์หน้า ตนจะให้ฝ่ายกฎหมายของพรรค ทำหนังสือร้องเรียนไปยัง กกต.เพื่อสอบถามรายละเอียดเรื่องนี้

ทั้งนี้หลังจากข่าวที่บรรดากรรมการและสมาชิกพรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงความไม่พใจที่ กกต. ปล่อยให้  พรรค เพื่อนไทย จดชื่อพรรคและโลโก้ คล้ายกับพรรคเพื่อไทยในครั้งนี้ ก็ส่งผลทำให้ นายสิระ พิมพ์กลาง ว่าที่หัวหน้าพรรคเพื่อนไทย ออกมาตอบโต้ว่า การพูดลักษณะกลัวประชาชนจะสับสน เป็นการดูถูก ประชาชนว่าอ่านหนังสือไม่ออก เลยอาจทำให้เลือกพรรคผิดใช่หรือไม่

ทั้งนี้เมื่อลองตรองดู จะรู้ว่าทั้ง2พรรคมีความต่างกันชัดเจน สำหรับพรรคเพื่อนไทย ตั้งพรรคมา ไม่ได้หวังเก็บตกคะแนนเสียงจากคนที่เข้าใจผิด แต่ตั้งขึ้นมาเพื่อ สร้างความสามัคคีปรองดองคนในชาติ ไม่ได้ขัดแย้งกับใคร ไม่มีอคติ พร้อมเป็นเพื่อนกับทุกพรรค