ปลื้ม-สุรบถ พรรคประชาธิปัตย์ สุรบถ หลีกภัย

‘ปลื้ม สุรบถ’ สมัครสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ชี้หยุดความขัดแย้ง

Home / ข่าวการเมือง / ‘ปลื้ม สุรบถ’ สมัครสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ชี้หยุดความขัดแย้ง

ปลื้ม สุรบถ โผล่สมัครสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ก่อนเผย เราตั้งใจ จะต้องหยุดความขัดแย้ง

นายสุรบถ หลีกภัย บุตรชาย นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาที่พรรคเพื่อแสดงเจตจำนงค์ในการสมัครสมาชิกพรรค พร้อมเปิดเผยมุมมองทางการเมืองของตนเองว่า จะต้องหยุดความขัดแย้ง ซึ่งส่วนตัวในฐานะคนรุ่นใหม่ มองว่าคิดต่างได้

แต่ต้องไม่แตกแยก เพราะการแตกแยกเกิดมานานเกินไป และควรจะต้องหยุด ซึ่งใช้วิธีการพูดคุยกันด้วยเหตุผล ส่วนตัวเชื่อคนรุ่นใหม่ไม่สนใจอดีต และมองอนาคตว่าจะก้าวไปอย่างไร และต้องทำให้ประชาชนไทยมีความสุขได้ โดยการหันหน้าคุยกันจริงจัง เช่นตนเองที่มีเพื่อนที่มองต่างกันก็ไม่มีปัญหาเพราะคุยกันด้วยเหตุผลตลอด

ส่วนสมัครส.ส. เดินหน้าบทบาททางการเมืองในพรรคเช่นไร นายสุรบถ ระบุว่า ขึ้นอยู่กับทางพรรคจะมอบหมายหน้าที่ให้ ตนเองยังไม่ทราบขอคุยกับผู้ใหญ่ก่อนแต่เบื้องต้นตั้งใจช่วยเหลือ เรื่องที่ตนเองถนัดคือการพูดคุยกับวัยรุ่น ต้องการผลักดันเรื่องการใช้ Social Media และการศึกษา แม้ว่าตนเองจะไม่ได้เป็นผู้แทนของพรรคก็ยังยืนยันว่าจะยังคงทำงานให้พรรคประชาธิปัตยต่อไป

ทั้งนี้ นายสุรบถ ปฏิเสธที่จะให้ความเห็น ประเด็นการหยั่งเสียงการเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในรูปแบบใหม่
โดยไม่ขอให้ความเห็นว่าใครเหมาะสมจะเป็นหัวหน้าพรรคคนต่อไป เพราะมองว่าเป็นการเสียมารยาท ขอให้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ภายในพรรค แต่ยอมรับว่าตนเองมีคำตอบในใจอยู่แล้วว่าใครเหมาะสมจะเป็นหัวหน้าพรรค

ส่วนความเป็นไปได้ที่พรรคเพื่อไทยจะจับมือกับพรรคประชาธิปัตย์ นายสุรบถ ระบุว่าเป็นเรื่องของผู้ใหญ่แต่หากเป็นรุ่นตนเองสามารถคุยกันได้และไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม นายสุรบถ จะไม่นำรายการ VRZO ซึ่งเป็นรายการเกี่ยวกับวัยรุ่น ที่ได้รับความนิยมใน YouTube มาใช้ทางการเมืองหรือเป็นส่วนหนึ่งของพรรคประชาธิปัตย์ โดยได้ให้คำจำกัดความ 3 สามคำกับพรรคประชาธิปัตย์ว่า “เราตั้งใจ”