ข่าวMono29 ข่าวสดวันนี้ พรรคพลังประชารัฐ

พลเอกอนุพงษ์ เชื่อ 4 รัฐมนตรี ร่วมพรรคพลังประชารัฐ วางตัวเหมาะสม

Home / ข่าวการเมือง / พลเอกอนุพงษ์ เชื่อ 4 รัฐมนตรี ร่วมพรรคพลังประชารัฐ วางตัวเหมาะสม

พลเอกอนุพงษ์ เชื่อ 4 รัฐมนตรี ร่วมพรรคพลังประชารัฐ วางตัวเหมาะสม ไม่ส่งผลภาพลักษณ์ รัฐบาล ปัดตอบ ‘พลังประชารัฐ’ สานงานต่อรัฐบาลได้หรือไม่ กำชับ ผู้ว่าราชการจังหวัดวางตัวเป็นกลางทางการเมือง

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์ 4 รัฐมนตรีในรัฐบาล ที่ไปจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐ แต่ยังลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี โดยเชื่อว่า รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องจะพิจารณาตามกรอบของกฎหมาย และความเหมาะสมว่าจะต้องปฏิบัติตัวอย่างไร เพราะที่ผ่านมาทั้ง 4 รัฐมนตรีก็ทำงานได้อย่างดี มีประสิทธิภาพ จึงมั่นใจว่าจะไม่ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของรัฐบาล

ทั้งนี้ พลเอกอนุพงษ์ ยังปฏิเสธที่จะให้ความเห็นด้วยว่าพรรคพลังประชารัฐจะสามารถมาสานงานต่อของรัฐบาลนี้ได้หรือไม่ พร้อมบอกด้วยว่า ได้ติดตามการเปิดตัวของพรรคการเมืองใหม่ทุกพรรค รวมถึงพรรคพลังประชารัฐ แต่เห็นว่ายังไม่มีพรรคการเมืองใดออกมาพูดถึงเรื่องนโยบาย ที่จะสร้างประโยชน์ให้ประเทศและประชาชน แต่กลับมาวิพากษ์วิจารณ์กัน

นอกจากนี้ พลเอกอนุพงษ์ ยังได้สั่งการไปยังผู้ว่าราชการจังหวัด ที่เข้าปฏิบัติหน้าที่ใหม่เมื่อวานนี้ (1 ต.ค.) หลังพรรคการเมืองทยอยทำกิจกรรมได้แล้วว่า ให้ผู้ว่าราชการวางตัวเป็นกลาง ปฏิบัติตามกฎหมาย และรักษาความสงบในจังหวัด รวมถึงบางหน้าที่ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ได้ประสานมา เพื่อเตรียมการสู่การเลือกตั้ง