การเมือง ชัช เตาปูน พรรคพลังท้องถิ่นไทย ฟิล์ม-รัฐภูมิ

‘ชัช เตาปูน’ ปัดไม่เคยคุยพลังประชารัฐ เผยร่วมงานได้ทุกพรรค

Home / ข่าวการเมือง / ‘ชัช เตาปูน’ ปัดไม่เคยคุยพลังประชารัฐ เผยร่วมงานได้ทุกพรรค

‘ชัช เตาปูน’ ปัดไม่เคยคุยพลังประชารัฐ เผยร่วมงานได้ทุกพรรค ด้าน ‘ฟิล์ม รัฐภูมิ’ สมัครเป็นสมาชิกพรรค ยันไม่กลัวเปลืองตัว แนะคนรุ่นใหม่ทำงานเพื่อประเทศชาติ

วันนี้ ( 3 ต.ค 61) นายชัชวาลย์ คงอุดม หรือ ชัช เตาปูน สมาชิกพรรคพลังท้องถิ่นไทย กล่าวในวันที่เปิดรับสมัครสมาชิกพรรควันแรก ว่าพรรคก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2556 และในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้พรรคพร้อมที่จะร่วมงานกับทุกพรรคทุกฝ่าย เพราะอยากทำงานให้ประเทศชาติ แต่ถ้าประชาชนเลือกพรรคพลังท้องถิ่นไทยเป็นจำนวนมากจนสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี ส่วนในอนาคตจะร่วมกับพรรคใดนั้นก็ต้องดูตามสถานการณ์

ส่วนจะสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นนายกหรือไม่ ตนจะเลือกจากคนในพรรคเป็นนายกรัฐมนตรีก่อน ส่วนพลเอกประยุทธ์นั้น เป็นคนละส่วนกัน พร้อมระบุว่าที่ผ่านมาไม่มีเคยมีการคุยกับพรรคพลังประชารัฐ และไม่ได้คิดจะไปร่วมงานกับใครเพื่อให้มีอำนาจใดๆ ขณะที่แนวทางการทำงานของพรรคนั้น พรรคมีการดำเนินการมานานแล้วและได้ให้ความสำคัญกับเรื่องท้องถิ่นที่เชื่อว่าจะสามารถขับเคลื่อนประเทศได้ และคนในท้องถิ่นมีความสำคัญที่จะทำให้ประเทศชาติเกิดความเจริญได้

ขณะที่มีความกังวลที่ตนอาจใช้อิทธิพลในท้องถิ่นมาทำงานการเมืองนั้น ตนว่ามันไม่ใช่อิทธิพลหากท้องถิ่นมีอำนาจในการดำเนินการทุกอย่างก็ไปได้คล่องตัว การพัฒนาก็จะไปสู่ทุกพื้นที่ จึงมองว่าการกระจายอำนาจไปสู่ท้องถิ่นมีความสำคัญ ที่จะนำความเจริญไปทุกภาค หากมีงบประมาณของตนเองก็ดำเนินการได้ทุกเรื่องโดยไม่ต้องใช่เวลานานอย่างที่เป็นอยู่

นายชัชวาลย์กล่าวในส่วนที่เมื่อนำนักการเมืองท้องถิ่นไปลงเลือกตั้งจะสู้นักการเมืองระดับชาติได้หรือไม่นั้น ในวันนี้ตนไม่คิดสู้กับใคร แต่คิดเพียงว่าจะทำอะไรเพื่อประเทศชาติมากกว่า หากมีพรรคตนมีคนนั่งในสภา 5-10 คน ก็จะสามารถชี้แจงเหตุผลให้คนรับทราบและนำไปสู่การแก้ปัญหาได้ และตนตั้งเป้าหมายส.ส.ไว้เกินกว่า5-10คน แต่ไม่อยากระบุชัดว่ากี่คน เพราะจะถูกมองว่าตนพูดเกินไป

ด้านนายชื่นชอบ คงอุดม อดีต ส.ส พรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่าตนได้ออกจากกับพรรคประชาธิปัตย์ด้วยดีแล้วไม่ทีปัญหาอะไร และตนไม่กังวลว่าจะมีปัญหาในการลงพื้นที่ไปนกับพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเมื่อลงแข่งขันแล้วก็ต้องมีความมั่นใจ โดยพรรคจะส่งผู้สมัครลงทุกเขต ทั้ง350 เขตทั่วประเทศ โดยให้ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสิน

ขณะที่นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ ฟิล์ม รัฐภูมิ ดารานักร้องชื่อดัง กล่าวถึงเหตุผลที่มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคว่าตนมีความสนใจการเมืองมานานแล้ว ที่ผ่านมาเป็นการลงพื้นที่ในฐานะดารานักแสดง ซึ่งได้สัมผัสกับประชาชนมาโดยตลอด และมีหลายพรรคที่ได้ทาบทามตนให้ร่วมงาน แต่นโยบายของพรรคนี้ตอบโจทย์ตนเองมากที่สุด เพราะให้ความสำคัญกับคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดเป็นอิสระ และสามารถทำงานได้กับทั้งคนรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ไปพร้อมกันได้ ตนพร้อมที่จะมาช่วยพัฒนาประเทศ ลดความเหลื่อมล้ำ

ซึ่งส่วนตัวมองว่าการก้าวเข้ามาเล่นการเมืองเหมือนการทำงานอาสา ซึ่งที่ผ่านมาทำตลอด ส่วนจะมีความได้เปรียบหรือไม่เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาเพราะทุกคนมีความเท่าเทียมกันและนโยบายสำคัญคือการกระจายความเจริญสู่ท้องถิ่นอย่างทั่วถึง

ทั้งนี้ที่ตนเลือกพรรคนี้เพราะได้รับการเชิญไปฟังนโยบายและถูกใจคำว่าพลังท้องถิ่นที่เป็นส่วนสำคัญ การทำให้ท้องถิ่นมีความเจริญนั้นจะทำให้คนมีความสุขมาก อยากนำความรู้ความสามารถมาใช้ และไม่กลัวเปลืองตัว พร้อมฝากคนรุ่นใหม่ หากกลัวประเทศชาติจะไม่มีคนรุ่นใหม่มาบริหารประเทศ ขอว่าอย่าไปกลัวออกมาช่วยประเทศดีกว่า