ข่าวนายกรัฐมนตรี ข่าวสดวันนี้ ข่าวเลือกตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

บิ๊กตู่ ย้ำ เลือกตั้งใหญ่ 24 ก.พ. 62 ยันไม่หวั่นแม้ถูกขุดคุ้ย

Home / ข่าวการเมือง, ข่าวเลือกตั้ง, เลือกตั้ง 2562 / บิ๊กตู่ ย้ำ เลือกตั้งใหญ่ 24 ก.พ. 62 ยันไม่หวั่นแม้ถูกขุดคุ้ย

“พล.อ.ประยุทธ์” ยันไม่กลัวการขุดคุ้ย ย้ำ เลือกตั้ง 24 ก.พ.62 ขอเลิกพูดนายกฯ คนนอก วอน คิดให้ดีเลือกรัฐบาล

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (5 ต.ค. 2561) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ได้กล่าวช่วงหนึ่งระหว่างลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ กทม. ถึงความคืบหน้าการเลือกตั้ง และบทบาททางการเมืองในอนาคตว่า ยอมรับว่า ตนเองสนใจการเมือง แต่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะร่วมกับพรรคใด ทั้งนี้ไม่มีหลักเกณฑ์ใดทั้งสิ้นและไม่จำเป็นต้องบอกใคร หากมีการเชิญก็จะเชิญมายังตนเอง หากเชิญมาหลายพรรคก็ต้องตัดสินใจเอง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าวนายกรัฐมนตรี
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าว หลังถูกถามว่าจะเข้าสู่การเมืองอีกครั้งจะมาแบบใด และจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนนอกหรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยน้ำเสียงฉุนเฉียว ว่า ขอเลิกพูดเรื่องนายกรัฐมนตรีคนนอกได้แล้ว เพราะได้พูดไปตั้งนานแล้ว

ซึ่งนายกรัฐมนตรีคนนอกมีไว้เพื่ออะไรทราบหรือไม่ หากเรื่องตั้งแล้วมีนายกรัฐมนตรีไม่ได้ จะต้องมีการหารือรอบสองเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรีขึ้นมาใหม่ หากเลือกได้ก็จบในรอบแลก จึงขอสื่อมวลชนอย่าเขียนให้เกิดความเสียหายอีก

ส่วนการที่ตนเคยพูดไว้ว่า จะมีคนขุดคุ้ยประวัติของตนเอง หลังการเลือกตั้งที่ ว่า ส่วนตัวก็พูดไปแบบนั้น ซึ่งตามขั้นตอนจะต้องเป็นแบบนั้นอยู่แล้ว โดยหลายคนจะขุดคุ้ยเรื่องนั้น เรื่องนี้ สื่อมวลชนก็ทราบดีว่าใครเป็นคนพูด พร้อมยืนยันว่าไม่กลัวการขุดคุ้ยอยู่แล้ว ขณะเดียวกันยังย้ำ ว่าการเลือกตั้งยังคงเป็น วันที่ 24 ก.พ. 2562 และไม่เป็นอย่างอื่น และไม่เคยไปเลื่อนแต่อย่างใด

อย่างไรก็ดี ขอให้ทุกคนช่วยกันอย่าให้บ้านเมืองเกิดปัญหาเหมือนก่อนที่เคยเกิดจึ้นก่อนหน้านี้ ขออย่ามาทะเลาะกันด้วยเรื่องประชาธิปไตยหรือเรื่องรัฐธรรมนูญอีก รวมถึงขอให้พิจารณาอย่างรอบคอบ เลือกรัฐบาลที่ทำหน้าที่เพื่อประชาชนอย่างแท้จริง


ภาพจาก / ไทยคู่ฟ้า