ข่าวยิ่งลักษณ์ ข่าวสดวันนี้ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สายล่อฟ้า โฟร์ซีซั่นส์

ยิ่งลักษณ์ ส่งทนายถอนฎีกา หลังพิธีกรสายล่อฟ้า ขอโทษหมิ่น ว.5 โฟร์ซีซั่นส์

Home / ข่าวการเมือง / ยิ่งลักษณ์ ส่งทนายถอนฎีกา หลังพิธีกรสายล่อฟ้า ขอโทษหมิ่น ว.5 โฟร์ซีซั่นส์

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ส่งทนายถอนฎีกา ปมไม่รอลงอาญา “แก๊งสามเกลอ” จัดรายการสายล่อฟ้า หมิ่น ว.5 โฟร์ซีซั่นส์

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (5 ต.ค. 2561) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มอบอำนาจให้ นายสมหมาย กู้ทรัพย์ ทนายความผู้รับมอบอำนาจเตรียม เดินทางมายื่นคำร้องขอถอนฎีกา ต่อศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ในวันที่ 8 ต.ค. นี้

ประเด็นที่ยื่นต่อศาลขอให้ลงโทษ ไม่รออาญา นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต นายศิริโชค โสภา และนายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และทีมโฆษกพรรคฯ ผู้ดำเนินรายการ ”สายล่อฟ้า” ทางสถานี โทรทัศน์ดาวเทียมช่อง บลูสกาย จัดรายการหมิ่นประมาทกรณี ว.5 โฟร์ซีซั่นส์ ในเชิงชู้สาวจน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้รับความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียง

โดยสาเหตุของการยื่นถอนฎีกาในครั้งนี้ คงเป็นเพราะเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา จำเลยทั้ง 3 คน ได้เผยแพร่จดหมายเปิดผนึกของจำเลยทั้งสาม ที่กล่าวถึงความรู้สึกสำนึกผิด และได้ขออภัย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่กล่าวถ้อยคำหมิ่นประมาท

ดังนั้นการที่โจทก์ถอนคำร้องฎีกา ซึ่งเท่ากับว่า คดีความผิดอาญาฐานหมิ่นประมาทฯจะถือเป็นที่ยุติ หลังจากนี้ทางศาลอาญา จะส่งคำพิพากษาศาลฎีกา ที่ศาลอาญานัดฟังคำพิพากษาคดีนี้ไว้ในวันที่ 19 ต.ค.นี้ เวลา 09.00 น. และคำร้องขอถอนฎีกาจำเลยของน.ส.ยิ่งลักษณ์ คืนให้กับศาลฎีกาเพื่อมีคำสั่งต่อไป