ข่าวสดวันนี้ ประวิตร วงษ์สุวรรณ พรรคเพื่อไทย

บิ๊กป้อม ยัน คสช. ไม่มีแผน ยุบเพื่อไทย มั่นใจ ศรีวราห์ ทำคดี ปลัดล่าหมี โปร่งใส

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กป้อม ยัน คสช. ไม่มีแผน ยุบเพื่อไทย มั่นใจ ศรีวราห์ ทำคดี ปลัดล่าหมี โปร่งใส

ประวิตร การันตี ศรีวราห์ ทำคดี ปลัดล่าหมีขอ โปร่งใส เพราะเป็นคนตรงไปตรงมา ยัน คสช. ไม่มีแผนยุบเพื่อไทย ชี้ไม่ได้ทำผิดก็ไม่ต้องกลัว ชี้เหตุวัยรุ่นยิงถล่มกลางเมืองไม่มีมาเฟียหนุนหลัง

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (9 ต.ค. 2561) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกมากล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า คสช. มีแผนยุบ “พรรคเพื่อไทย” จนทำให้พรรคเพื่อไทยต้องวางกลยุทธ์ในการเลือกตั้งใหม่ ด้วยการตั้งพรรคลูกไว้คอยรองรับ ว่า

คสช.ไม่มีการตั้งธงที่จะยุบพรรคเพื่อไทย ซึ่งการติดตามการดำเนินการของพรรคการเมืองเป็นหน้าที่รับผิดชอบของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อีกทั้งยังไม่ได้มีประชุมกันในเรื่องนี้ อย่ามาโทษ คสช. เลย อย่างไรก็ดีหากพรรคเพื่อไทยไม่ได้ทำผิดก็ไม่ต้องกลัวการถูกยุบ เพราะพรรคอื่นไม่เห็นจะกลัว !!

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตรยังได้กล่าวถึงกรณีที่การตั้ง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในการดำเนินคดีปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ยและพวกล่าหมีขอ อุทยานแห่งชาติไทรโยค จ.กาญจนบุรี ว่า เป็นหน้าที่และความรับผิดชอบของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ซึ่งตนรับรองว่าการทำงานของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ไม่มีเรื่องผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะเป็นคนตรงไปตรงมา และเรื่องหมีขอไม่เห็นจะมีผลประโยชน์อะไรเข้ามาเกี่ยวข้อง

ส่วน กรณีที่เกิดมีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุใช้อาวุธยิงกันกลางกรุง จนส่งทำให้มีนักท่องเที่ยวถูกลูกหลงจนเสียชีวิตและบาดเจ็บ ก่อนจะมีรายงานว่ากลุ่มดังกล่าวมีผู้อิทธิพลหนุนหลังนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า

เรื่องนี้ยังตอบไม่ได้ เป็นเรื่องของตัวบุคคล ต้องให้ตำรวจสอบสวนว่าเป็น กลุ่มไหน แต่คาดว่า เป็นเหตุการทะเลาะกัน เป็นเพราะพวกเดียวกัน แล้วมาก่อเหตุ คงไม่ใช่กลุ่มมาเฟีย แล้วมาก่อเหตุตามที่กังวลแต่อย่างใด  เพราะขณะนี้กลุ่มมาเฟียไม่มีแล้ว เพราะได้กวาดล้างไปแล้วเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ดีมีรายงานเพิ่มเติมว่า ภายหลังการหารือร่วม ผช.รมว.กลาโหม ศรีลังกา พล.อ.ประวิตร ได้บ่นกับผู้สื่อข่าวช่วงหนึ่งว่า “อะไรๆ ก็โดน” หลังเจอประเด็น ดราม่า “โห่ ไล่”กับ “โห่ต้อนรับ” และพูดชื่องานผิด ในโซเชี่ยลฯ…งานแข่งขัน Moto GP ที่บุรีรัมย์ ด้วย