ข่าวนายกรัฐมนตรี ข่าวสดวันนี้ ประยุทธ์ จันทร์โอชา

น่ารัก! บิ๊กตู่ จัด Japanese Style ชวนผู้เข้าประชุมลุกขึ้นโยกย้าย ก่อนฟังปาฐกถา

Home / ข่าวการเมือง / น่ารัก! บิ๊กตู่ จัด Japanese Style ชวนผู้เข้าประชุมลุกขึ้นโยกย้าย ก่อนฟังปาฐกถา

คลิป บิ๊กตู่ ชวนผู้ประชุม ลุกโยกย้ายก่อนปาฐกถาในงานประชุมผู้นำประเทศลุ่มแม่น้ำโขง ที่ญี่ปุ่น ก่อนบอก “It’s Japanese Style !!”

วันนี้ (11 ต.ค. 2561) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ซึ่งเป็นของนักข่าวสายทหารชื่อดัง ได้มีการเผยแพร่คลิปจากรายการข่าวนอกลู่ ทางช่อง 3 ที่เผยให้เห็นเหตุการณ์ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย ชวนผู้เข้าร่วมประชุม นักข่าว และนักธรุกิจ ลุกขึ้นโยกย้าย โบกไม้โบกมือ เพื่อเป็นการออกกำลังกาย

ก่อนการฟังคำบรรยายจากนายกรัฐมนตรี ในเวทีการประชุมผู้นำประเทศลุ่มแม่น้ำโขง ที่ประเทศญี่ปุ่น หรือ Japan External Trade Organization : JETRO หลังจากเห็นว่า ช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงบ่ายหลังจากรับประทานอาหารกลางวันเสร็จใหม่ๆ

โดยนักข่าวคนดังจะมีข้อความระบุว่า

Thailand only !!

เพื่งเห็น ว่า “นายกฯลุงตุ่” ไป บอกให้ ผู้เข้าประชุม นักธุรกิจ ทั้งหมด Stand up ลุกขึ้นยืน แล้ว ทำท่าบิดตัว โยกซ้ายโยกขวา ให้ทุกคนทำตาม ….5555 หวังให้แก้ง่วง Sleepy sleepy ….เพราะเป็นเวลาหลังอาหารกลางวัน

ส่วนใหญ่ทำตาม แต่บางคน ก็ไม่ทำ …. อาจเพราะ กำลังงงๆ คาดไม่ถึงว่า “นายกฯลุงตู่” จะให้ ออกกำลังกาย แก้ง่วง 555 แต่ก็ฮากันตรึม!! แถมบอก “It’s Japanese Style !!” คงเห็นว่า ที่ญี่ปุ่น หันมาการออกกำลังกาย ในสำนักงาน กันเยอะ

แหมะ!! ก็ตอนอยู่เมืองไทย เวลา มีคณะบุคคลต่างๆ หรือ เปิดอบรม สัมมนา อะไร นายกฯบิ๊กตู่ ก็จะใช้มุขนี้ สั่งให้ทุกคนลุกขึ้น แล้ว ออกกำลังกาย โยกซ้ายขวา แก้ง่วง !!…. นั่น ในบ้านเรา 555
ไม่มี ใครคิดทำแบบนี้ ได้ ต้อง “นายกฯลุงตู่” เท่านั้น Uncle Tu, Only .

ดูคลิป…. ข่าวนอกลู่
http://news.ch3thailand.com/rerun/70/140065

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ชื่นชอบ และไม่คาดคิดว่า นายกฯ ของไทย จะปล่อยมุขได้สุดเฉียบ บนเวทีประชุมระดับชาติเช่นนี้