พรรคพลังประชารัฐ พลังประชารัฐ มิ่งขวัญ มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ

‘มิ่งขวัญ’ ประกาศชัด ไม่คิดซบพรรคพลังประชารัฐ

Home / ข่าวการเมือง / ‘มิ่งขวัญ’ ประกาศชัด ไม่คิดซบพรรคพลังประชารัฐ

“มิ่งขวัญ” ประกาศไม่คิด ซบพรรคพลังประชารัฐ ยอมรับมีพรรคการเมืองทาบทามขอเวลาตัดสินใจ อยากเข้ามาช่วยแก้ปัญหาปากท้องประชาชน

หลังจากก่อนหน้าทีมีข่าว นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี รัฐบาลพลังประชาชน ยุคสมัคร สุนทรเวช และ เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 6 พรรคเพื่อไทย ยุคยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก่อนตัดสินใจวางมือการเมือง เตรียมย้ายซบพรรคพลังประชารัฐ

ล่าสุดวันนี้ (11 ต.ค. 61) ที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ในรัฐบาลพรรคพลังประชาชน นัดสื่อมวลชนแถลงชี้แจงรายละเอียด โดยปฎิเสธไม่เคยพบนายอุตตม สาวนายน ว่าที่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐหรือแกนนำของพรรคเพื่อพูดคุยร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ

ตามที่ตกเป็นข่าวและไม่มีความคิดที่จะร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ แต่ยอมรับว่าขณะนี้มีความสนใจงานทางการเมือง อยากใช้ความรู้ความสามารถด้านการเงิน เศรษฐกิจ และสังคม แก้ปัญหาปากท้องให้กับประชาชน พร้อมยอมรับว่า ขณะนี้มีพรรคการเมืองหลายพรรคทาบทามให้ไปร่วมงานซึ่งอยู่ระหว่างการตัดสินใจก่อนเวลา 90 วันที่ต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมือง และหากตัดสินใจได้แล้วจะมีการแถลงข่าวให้ประชาชนได้ทราบอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม นายมิ่งขวัญ ปฎิเสธที่จะตอบคำถามว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีได้ทาบทามให้เข้าร่วมพรรคเพื่อไทยหรือไม่ พร้อมยืนยันว่าการแถลงข่าวครั้งนี้ไม่ได้ส่งสัญญาณไปถึงใคร จากนี้ขอให้สื่อมวลชนติดตามข่าวจากตนเองเพียงเท่านั้น