กกต ข่าวสดวันนี้ พรรคอนาคตใหม่

พรรคอนาคตใหม่ โว คนแห่สมัครเป็นสมาชิกเพียบ หลัง กกต. ออกกฎห้ามรับบริจาคเงิน

Home / ข่าวการเมือง / พรรคอนาคตใหม่ โว คนแห่สมัครเป็นสมาชิกเพียบ หลัง กกต. ออกกฎห้ามรับบริจาคเงิน

พรรค “อนาคตใหม่” เผยคนแห่สมัครสมาชิกแบบตลอดชีพคับคั่ง ดันยอดออนไลน์พุ่ง หลัง กกต. ออกกฎห้ามรับบริจาคเงินระดมทุน และห้ามขายของที่ระลึก เนื่องจากมองว่าเป็นการจัดกิจกรรมทางการเมือง

ไกลก้อง ไวทยการ

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (11 ต.ค. 2561) นายไกลก้อง ไวทยการ นายทะเบียนสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ได้ออกมาเปิดเผยถึงการรับสมัครสมาชิกของพรรคทางออนไลน์ หลังจาก คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้มีการห้ามพรรคอนาคตใหม่ รับบริจาคเงินระดมทุน และห้ามขายของที่ระลึก เนื่องจากมองว่าเป็นการจัดกิจกรรมทางการเมือง ว่า

ภายหลังจากเกิดกระแสข่าวดังกล่าวว่า เวลานี้คำสั่ง กกต. ดูสับสนมาก เพราะ กกต. ไม่มีอำนาจตัดสินใจอย่างแท้จริง อันที่จริงพรรคอนาคตใหม่ได้พัฒนาระบบระดมทุนทั้งขายสินค้าพรรค และรับบริจาคผ่านทางออนไลน์ แต่เนื่องจากติดขัดระเบียบ และคำสั่ง กกต. ที่จึงไม่สามารถทำได้ ทั้งๆ ที่ผู้สนับสนุนพรรคและประชาชน สอบถามถึงช่องทางการซื้อสินค้าและบริจาคออนไลน์เป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ดีพรรคยังทำกิจกรรมรับสมัครสมาชิกตามปกติทางเว็บ https://futureforwardparty.org/join แต่ละสุดสัปดาห์จากนี้จะมีคาราวานรับสมัครสมาชิกและรับฟังปัญหาในพื้นที่ต่างๆ ทุกภาคของประเทศไทยด้วย

นายไกลก้อง กล่าวอีกว่า บรรยากาศการรับสมัครสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ในหลายพื้นที่ได้รับความนิยมจากประชาชนอย่างมาก ทั้งที่บางแห่งเพิ่งก่อตั้งเป็นที่ทำการสาขาพรรคชั่วคราวเท่านั้น

ขณะเดียวกัน การเปิดรับสมัครสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ทางออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคมเป็นต้นมา มีผู้สนใจสมัครอย่างต่อเนื่อง โดยตัวเลขยอดผู้สมัครตั้งแต่วันที่ 7-10 ตุลาคม รวมแล้ว 1,109 คน แบ่งเป็น สมาชิกตลอดชีพ 241 คน และสมาชิกรายปี 868 คน

ส่วนในวันที่ 11 ตุลาคม ภายหลังจากถูก กกต. ห้ามรับเงินบริจาคและขายของที่ระลึก ที่กรรมการบริหารของพรรคได้ประกาศเชิญชวนให้ประชาชนมาสมัครสมาชิกแบบตลอดชีพนั้น ปรากฏว่ามีผู้ขอเปลี่ยนสถานะจากการสมัครรายปีเป็นตลอดชีพจำนวนมาก ซึ่งยอดสมัครสมาชิกออนไลน์ ณ เวลา 16.00 น. เกินกว่า 200 คนแล้ว ซึ่งมากกว่าช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด