บิ๊กป้อม ประวิตร วงษ์สุวรรณ ยาเสพติด

บิ๊กป้อม สั่งเข้มปราบปรามยาเสพติด หลังยึดยาบ้าได้กว่า 100 ล้านเม็ด

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กป้อม สั่งเข้มปราบปรามยาเสพติด หลังยึดยาบ้าได้กว่า 100 ล้านเม็ด

พลเอก ประวิตร เผยสัปดาห์หน้าหารือบูรณาการทุกหน่วยงาน วางมาตราเข้มงวดปราบปรามยาเสพติด หลังตรวจยึดยาได้กว่า 100 ล้านเม็ด พร้อมกำชับกองกำลังชายแดน เพิ่มความเข้มงวด

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวย้ำถึงมาตรการการดูแลและปราบปรามปัญหายาเสพติด โดยระบุว่าจากการเข้าตรวจค้นพื้นที่ภายในโรงงาน จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดยาบ้าได้กว่า 22 ล้าน เม็ด ซึ่งถือว่าเป็นปริมาณที่มาก

ขณะการตรวจยึดยาภาพรวมได้กว่า 100 ล้านเม็ด โดยเป็นผลมาจากการตรวจค้นอย่างเข้มงวดมาตลอด หลังจากนี้ภายในสัปดาห์หน้าจะมีการ ประชุมร่วมกันแบบบูรณาการ ทั้งส่วนของ กอ รมน. เหล่าทัพ รวมถึงผู้ประกอบการธุรกิจ และสถานศึกษา เพื่อวางมาตราป้องกัน ปราบปราม และเข้มงวดการตรวจค้นรวมถึงการจับกุม

ทั้งนี้ยืนยันว่ามาตรการปราบปรามยาเสพติดได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องและมีปริมาณลดลงก่อนหน้านี้ แต่ที่ตรวจยึดได้มากขึ้นอาจเป็น เพราะราคาของยาถูกลง และมีการแบ่งขนาดปริมาณยา ทำให้ง่ายต่อการจำหน่าย

อย่างไรก็ตาม นอกจากการหารือเพื่อวางมาตราการป้องกันแล้ว ยังได้กำชับเจ้าหน้าที่กองกำลังตามแนวชายแดน ในการสกัดกั้น และให้เพิ่มมาตรการตรวจค้นให้มากขึ้น ป้องกันการลักลอบยาเข้าประเทศ

นอกจากนี้ พลเอกประวิตร ยังได้ระบุถึงการเปลี่ยนหัวหน้าคณะพูดคุยสันติภาพ จากพลเอกอักษรา เกิดผล เป็นพลเอกอุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ อดีตแม่ทัพภาค4 ว่าไม่มีปัญหา เพราะทางมาเลเซียเปลี่ยนตัว เราก็ตัองเปลี่ยน ซึ่งรูปแบบของการพูดคุยรวมถึงนโยบายและทีมการดำเนินงาน ยังเป็นชุดเดิม โดยพลเอกอักษรา ก็ยังคงเป็นที่ปรึกษาคณะพูดคุย โดยเชื่อมั่นว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีปัญหาใดใด

ส่วนการเดินทางมาเยือนไทยอย่างเป็นทางการของ นายมหาธีร์ โมฮัมหมัดนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ในสัปดาห์หน้า ระหว่างวันที่ 24-25 ตุลาคม นั้นมีการพูดคุยและหารือกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในเรื่องความสัมพันธ์และการทำงานร่วมกันของสองมิตรประเทศ ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันอยู่แล้วตลอดมา