ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา นายก ประยุทธ์

นายกฯ นำคณะบินเบลเยียม ร่วมประชุมผู้นำเอเชีย–ยุโรป

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ นำคณะบินเบลเยียม ร่วมประชุมผู้นำเอเชีย–ยุโรป

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะบินเบลเยียม ร่วมประชุมผู้นำเอเชีย – ยุโรป ครั้งที่ 12 “หุ้นส่วนระดับโลกเพื่อความท้าทายระดับโลก”

วันนี้(18 ต.ค.) เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ได้เดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ ไปยังกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม เพื่อเข้าร่วมการประชุมผู้นำเอเชีย – ยุโรป ครั้งที่ 12 ระหว่างวันที่ 18 – 19 ต.ค. นี้ ณ กรุงบรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม ภายใต้หัวข้อหลัก “หุ้นส่วนระดับโลกเพื่อความท้าทายระดับโลก” โดยนายโดนัลด์ ทุสก์ ประธานคณะมนตรียุโรป เป็นประธาน

โดยการประชุมเอเชียยุโรปครั้งนี้ จะมีการรับรองเอกสารผลลัพธ์การประชุม เพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นของประเทศสมาชิกการประชุมเอเชีย – ยุโรปในการส่งเสริมความร่วมมือ และดำเนินการภายใต้ 3 เสาหลัก คือ การเมืองและความมั่นคง ในเรื่องความมั่นคงและเสรีภาพทางไซเบอร์ รวมถึงการต่อต้านการก่อการร้าย เศรษฐกิจและการเงิน และสังคมและวัฒนธรรม

อย่างไรก็ตาม การเห็นชอบร่างเอกสารผลลัพธ์ของการประชุมฯ จะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของไทย เช่น การส่งเสริมความเชื่อมโยงทางเศรษฐกิจที่ครอบคลุมทุกกลุ่มผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย การสนับสนุนผู้ประกอบการขนาดกลาง ขนาดย่อมและรายย่อย การอำนวยความสะดวกด้านการค้า การส่งเสริมความร่วมมือการศึกษาที่มีคุณภาพ เป็นต้น