ปฏิวัติ พรรคอนาคตใหม่ พรรคเพื่อไทย เลือกตั้ง

เพื่อไทย-อนาคตใหม่ ประสานเสียง ไม่ต้องการปฏิวัติ

Home / ข่าวการเมือง / เพื่อไทย-อนาคตใหม่ ประสานเสียง ไม่ต้องการปฏิวัติ

เพื่อไทย – อนาคตใหม่ ประสานเสียง ไม่ต้องการปฏิวัติรัฐประหารอีก

 หลังผู้บัญชาการทหารบก ออกมาเตือนฝ่ายการเมือง ด้าน “พลเอก ประวิทย์” ชี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์

นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ไม่รับประกันถึงการปฏิวัติรัฐประหาร โดยมองว่า จากที่ผู้บัญชาการทหารบกพูด มีทิศทางที่ไม่อยากให้เกิดปฏิวัติรัฐประหารขึ้นอีก แต่หากในอนาคตมีปัญหาความขัดแย้งขึ้น ควรใช้ระบบกฎหมาย หรือระบอบประชาธิปไตย หาทางออก จึงอยากให้ผู้บัญชาการทหารบก รับฟังความคิดเห็นที่แตกต่าง

ด้านว่าที่หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ย้ำไม่ต้องการเห็นการทำรัฐประหารอีก พร้อมมองว่า การใช้คำโกหก หรือข่าวลวงที่ทำให้ประชาชนเกิดความเกลียดกลัวกัน เป็นข้ออ้างในการสร้างบรรยากาศไปสู่การทำรัฐประหาร ดังนั้น พรรคอนาคตใหม่ จะพยายามเต็มที่ไม่ให้ประเทศไทย เกิดการรัฐประหารขึ้นอีก

ขณะที่รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีผู้บัญชาการทหารบก ระบุถึงความเป็นไปได้ในการปฏิวัติรัฐประหาร หากการเมืองเป็นต้นเหตุให้เกิดการจลาจล ว่าเป็นการพูดถึงเรื่องในอนาคต และขึ้นอยู่กับสถานการณ์ จึงขออย่ากังวล แต่ส่วนตัวเชื่อว่า คงไม่เกิดการปฏิวัติขึ้น พร้อมมองว่า การออกมาพูดของผู้บัญชาการทหารบก เป็นความจริง ไม่ใช่การขู่ และเชื่อว่าไม่กระทบต่อบรรยากาศที่กำลังเข้าสู่การเลือกตั้ง

ด้านพลอากาศเอก ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ กล่าวว่า สิ่งที่ผู้บัญชาการทหารบกพูดนั้นมีเหตุผล พร้อมมองว่า ทหารก็ไม่ต้องการปฏิวัติอยู่แล้ว เพราะมีหน้าที่รักษาความสงบและความมั่นคง โดยหากทุกคนอยู่ในกติกา ก็จะไม่เกิดเหตุขึ้น