ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ หัวหน้าพรรค หาเสียง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เลือกตั้ง

ประชาธิปัตย์เมืองคอนแห่ต้อนรับ ‘อภิสิทธิ์’ หาเสียงเลือกหัวหน้าพรรค

Home / ข่าวการเมือง / ประชาธิปัตย์เมืองคอนแห่ต้อนรับ ‘อภิสิทธิ์’ หาเสียงเลือกหัวหน้าพรรค

ประชาธิปัตย์เมืองคอนแห่ต้อนรับ ‘อภิสิทธิ์’ หาเสียงเลือกหัวหน้าพรรค พร้อมประกาศเดินหน้าสู่การเลือกตั้งใหญ่เดือน ก.พ.

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 21 ต.ค. 61 บ้านพักนายชินณ์ บุญยเกียรติ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ บ้านคลองกุย อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้เสนอตัวลงสมัครหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 1 พร้อมด้วยนายกรณ์ จาติกวณิช , นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ และอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์จากหลายจังหวัดทั่วประเทศ

ที่สนับสนุนนายอภิสิทธิ์ เป็นหัวหน้าพรรคอีกสมัย ได้เดินทางมาพบปะสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์เพื่อหาเสียงเลือกตั้งหัวหน้าพรรค โดยมีนายชินวรณ์ บุญยเกียรติ นายประกอบ รัตนพันธ์ , นายพิชัย บุญยเกียรติ อดีต สว.และอดีตนายก อบจ.นครศรีธรรมราช รวมถึงอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ในภาคใต้หลายคนพร้อมสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ อ.นาบอน ช้างกลาง ทุ่งใหญ่ ฉวาง พิปูน ถ้ำพรรณรา และ ทุ่งสง เกือบ 5,000 คนมาต้อนรับอย่างเนืองแน่น

นายชินวรณ์ กล่าวว่า ในช่วงที่นายอภิสิทธิ์ลงสมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ทุกครั้ง บ้านของตนจะเป็นจุดศูนย์รวมของสมาชิกพรรคในหลายเขตเลือกตั้งของจังหวัดนครศรีธรรมราช วันนี้ก็เช่นเดียวกัน มีสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์หลายพันคนมารวมกันเพื่อแสดงพลังในการสนับสนุนนายอภิสิทธ์เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์อีกสมัย ตนเชื่อว่าสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์จะเทคะแนนเลือกนายอภิสิทธิ์อย่างท่วมท้นแน่นอน

ขณะที่นายอภิสิทธิ์ ขึ้นเวทีกล่าวปราศรัยกับสมาชิกพรรคว่า ทุกครั้งที่ตนเดินทางมาพบปะสมาชิกพรรคที่บ้านนายชินวรณ์ จะมีความอบอุ่นมากเป็นพิเศษ เพราะมีสมาชิกพรรคที่สนับสนุนมาต้อนรับอย่างเนื่องแน่น ในวันนี้หลังจากจอดรถเดินมายังบริเวณเวทีใช้เวลาเกือบ 30 นาที เพราะมีรถและสมาชิกพรรคมาเยอะมาก ตนเป็นผู้เสนอให้มีการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคด้วยวิธีการเช่นนี้คือการเลือกผ่านทางแอฟฯ เลือกตั้งหัวหน้าพรรค

โดยให้ประชาชนเจ้าของพรรคตัวจริงเป็นคนเลือก ซึ่งความจริงไม่ต้องทำอย่างนี้ แค่ไปพบปะ ส.ส.ในแต่ละพื้นที่ตนก็เชื่อว่าจะได้รับความไว้วางใจจากสมาชิกพรรคเลือกเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์อยู่แล้ว แต่พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองเก่าแก่ที่สุดในเมืองไทย และมีจุดยื่นในแนวทางประชาธิไตย เราจึงต้องทำอะไรที่ใหม่ ๆ ให้เป็นตัวอย่าง

อย่างไรก็ตาม เมื่อเราดำเนินเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์แบบนี้ หลายพรรคการเมืองกลับมองว่าเป็นการเอาเปรียบพรรคอื่น  เพราะฉวยโอกาสในการหาเสียงเลือกหัวห้าพรรค ที่จะหาเสียงเลือกตั้งใหญ่ไปในตัว ซึ่งตนยืนยันว่ารูปแบบการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคเช่นนี้ ตนและพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้สงวนลิขสิทธิ์

พรรคการเมืองใดจะใช้วิธีแบบเดียวกันนี้ก็สามารถทำได้ เราเลือกหัวหน้าพรรคโดยให้ประชาชนเจ้าของพรรคตัวจริงมีส่วนร่วม ไม่ได้แค่ไปพบสอบถามที่ฮ่องกงว่าจะให้ใครเป็นหัวหนาพรรคเหมือนบางพรรคการเมือง

การปฏิวัติยึดอำนาจเขาบอกว่าจะเข้ามาเพื่อปฏิรูปปรับปรุงในหลายๆ ด้าน แต่ผ่านมากว่า 4 ปีแทบไม่มีอะไรจับต้องได้เลย บ้านเมืองย่ำแย่เพราะเขาไม่เข้าใจในรูปแบบการทำงานเพื่อผลประโยชน์ของประชาชน ยอมรับว่ารัฐบาลนี้ก็พยายามหลายอย่างที่จะทำเพื่อให้ผลดีต่อปะชาชน แต่ทำไม่ได้เพราะเขาไม่เข้าใจ ไม่เคยสัมผัสประชาชนอย่างแท้จริง การปกครองในลักษณะนี้ไม่มีตัวแทนที่ใกล้ชิดประชาขนเหมือน ส.ส.ที่มาจากการเลือกตั้ง

โดยเฉพาะเรื่องปากท้องของประชาชน เขาออกมาระบุว่าเศรษฐกิจดีขึ้นจากที่โต 3% ขยับขึ้นเป็น 4% แต่ในความเป็นจริงหากลงมาสัมผัสข้อมูลครัวเรือนในทุกพื้นที่ จะพบว่ารายได้ต่อครัวเรือนลดลงเกือบทุกจังหวัด บางจังหวัด เช่น จ.ตรัง ลดลงมากถึง 23-23% ดังนั้นจำเป็นที่จะต้องมีการเลือกตั้งซึ่งประชาชนเชื่อว่าชีวิตความเป็นอู่จะขึ้นกว่านี้อย่างแน่นอน

นายอภิสิทธิ์ กล่าวอีกว่า ในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ตนมั่นใจวาจะได้รับการสนับสนุนจากประชาชน กลับมาเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์อีกสมัยอย่างแน่นอน ส่วนจุดยืนในการเลือกตั้ง ส.ส.ทั่วประเทศที่จะมีขึ้นในเดือน ก.พ.2562

และพรรคประชาธิปัตย์มีจุดยื่นในหลักการประชาธิปไตยอย่างแท้จริง รัฐบาลบริการประเทศจะต้องมาจากการเลือกตั้งของประชาชน  แต่อย่างไรก็ตาม ตนและพรรคประชาธิปัตย์ไม่ยอมรับรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งแต่เป็นรัฐบาลโกงเหมือนที่เคยมีมา ถึงจะเป็นรัฐบาลมาจากการเลือกตั้งแต่เข้ามาโกงเราไม่ยอมรับแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระยะนี้นายอภิสิทธิ์พร้อมทีมงานได้เดินทางลงมาพบปะสมาชิกพรรคในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และภาคใต้เพื่อหาเสียงเลือกตั้งหัวหน้าพรรค ซึ่งในแต่ละจุดมีสมาชิกพรรคมาต้อนรับจำนวนมาก แต่ถือว่าในครั้งที่บ้านนายชินวรณ์ บุญยเกียรติ น่าจะเป็นจุดที่มีสมาชิกพรรคมารวมให้การต้อนรับมากที่สุดในเมืองไทยเลยทีเดียว

โดยช่วงบ่ายวันเดียวกันนายอภิสิทธิ์ ได้เดินทางไปพบปะสมาชิกพรรคที่โรงละคร อบจ.นครศรธรรมราช อ.เมืองนครศรีธรรมราช คาดว่าจะมีสมาชิกพรรคมาให้การต้อนรับประมาณ 500 คน