พรรคประชาธิปัตย์ เลือกตั้ง

กองเชียร์คับคั่ง! ดีเบต ประชาธิปัตย์ ให้กำลังใจว่าที่หัวหน้าพรรค

Home / ข่าวการเมือง / กองเชียร์คับคั่ง! ดีเบต ประชาธิปัตย์ ให้กำลังใจว่าที่หัวหน้าพรรค

วันนี้ ( 26 ต.ค.61 ) ที่ พรรคประชาธิปัตย์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศงานดีเบต เพื่อหาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ ภายใต้ชื่องาน “ ดีเบตประชาธิปัตย์ คนไทยจะได้อะไร ” ​ที่มีบรรดากองเชียร์เดินทางมาให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง โดยมีกองเชียร์ และกลุ่มคนที่มาตามให้กำลังใจผู้สมัคร ที่มีรายชื่อดังนี้

ผู้สมัคร หมายเลข 1 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้สมัคร หมายเลข 2 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม และ ผู้สมัครหมายเลข 3 นายอลงกรณ์ พลบุตร นั่งจับกลุ่มอยู่ภายในเต็นท์ที่พรรคจัดไว้ให้ ซึ่งส่วนที่สร้างความคึกคักมากที่สุด คือ กลุ่มของ นพ.วรงค์ ​ที่ได้นำกองยาว สร้างความคึกคักให้กับกองเชียร์​ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว

โดยเวลาประมาณ 14.20 น. นายอภิสิทธิ์ ได้เดินทางมาถึงเป็นคนแรก และได้ทักทายแฟนคลับของนายอลงกรณ์ ก่อนเดินขึ้นห้องทำงานทันที ขณะที่ นพ.วรงค์ ซึ่งเดินทางมาถึงสถานที่ดีเบตพร้อมกับนายถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าพรรค ในเวลาใกล้เคียงกัน ได้เข้าไปทักทายกับกลุ่มกองเชียร์ และถ่ายภาพร่วมกัน ทั้งนี้ นายอลงกรณ์​เดินทางมาถึงเป็นคนสุดท้าย และได้เข้าทักทายกับกลุ่มกองเชียร์ที่ปักหลักอยู่บริเวณด้านหน้าพรรค

สำหรับ เวทีผู้สมัครเข้ารับเลือกเป็นหัวหน้าพรรค จะต้องตอบคำถามที่ทีมงานเตรียมไว้ จำนวน 9 คำถาม แบ่งเป็นมาจากพิธีกรที่เลือกจากเป็นผู้มีความเป็นกลางในการทำหน้าที่ คือ นายกิตติ สิงหาปัด ผู้ดำเนินรายการข่าวสามมิติ และนาย ณ กาฬ เลาหะวิไลย ผู้บริหารจากเครือโพสต์พับลิชิ่ง จำนวน 6 คำถาม และมาจากไลน์แอด จำนวน 3 คำถาม โดยผู้สมัคร มีเวลาตอบ คนละ 1.30 นาที หากระหว่างการตอบคำถามพบข้อพาดพิง จะให้สิทธิ์ผู้ที่ถูกพาดพิงชี้แจงได้ โดยมีเวลา 1.30 นาทีเช่นกัน ขณะที่พื้นที่จัดงานดีเบต กำหนดให้กองเชียร์ผู้สมัคร เข้าพื้นที่จัดงาน ได้กลุ่มละ 20 คน ส่วนที่เหลือได้จัดพื้นที่ให้ตามเชียร์และติดตามการดีเบตทางจอแอลอีดีขนาดใหญ่ที่ติดตั้งไว้รอบพื้นที่พรรค เพื่อถ่ายทอดสดการดีเบตมายังพื้นที่ด้านนอก

อย่างไรก็ตามสำหรับการดีเบตรอบนี้จะมีถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์และสื่อโซเชียลของพรรคประชาธิปัตย์ สำหรับการลงคะแนนเพื่อเลือกหัวหน้าพรรค จะเกิดขึ้นในต้นเดือน พ.ย. แบ่งเป็น วันที่ 1 – 3 พฤศจิกายน ให้สมาชิกที่มีสิทธิ์ ลงคะแนนเลือกผ่านแอพพลิเคชั่น และมีลงคะแนนผ่านคูหาเลือกตั้ง แบ่งเป็น วันที่ 1 พ.ย. ลงคะแนนพื้นที่ภาคเหนือ , ภาคกลาง และกทม. และวันที่ 5 พ.ย. ลงคะแนนพื้นที่ภาคใต้ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ