คดีทุจริตฟอกเงินกรุงไทย โอ๊ค พานทองแท้

‘โอ๊ค พานทองแท้’ ให้การปฏิเสธคดีทุจริตฟอกเงินกรุงไทย

Home / ข่าวการเมือง / ‘โอ๊ค พานทองแท้’ ให้การปฏิเสธคดีทุจริตฟอกเงินกรุงไทย

วันนี้ (5 พ.ย.61) เวลา 10:00 น. ที่ ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถ.นครไชยศรี ศาลนัดสอบคำให้การจำเลย คดีอัยการ ฟ้อง “โอ๊ค พานทองแท้” ลูกชายคนโตอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ร่วมกันสมคบฟอกเงิน 10 ล้านบาท จากการทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทยฯ กับกลุ่มกฤษดามหานคร โดยมีคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร มารดาและพี่น้องมาร่วมให้กำลังใจ พร้อมกับอดีต ส.ส. พรรคเพื่อไทย ที่มาร่วมให้กำลังใจ อาทิ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคฯ , น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล , นายวัฒนา เมืองสุข , ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต , นายนพดล ปัทมะ และนายวรชัย เหมะ

สำหรับ คดีดังกล่าวอัยการเป็นโจทก์ฟ้อง นายพานทองแท้ ชินวัตร เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันสมคบกันฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 มาตรา 5, 9, 60 และ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ฉบับที่ 5 พ.ศ.2558 มาตรา 10 ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83, 91 รวมทั้ง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา ฉบับที่ 6 พ.ศ.2526 มาตรา 4 กรณีทุจริตปล่อยกู้ธนาคารกรุงไทยฯ กับกลุ่มกฤษดามหานคร เป็นเช็ค 1 ฉบับ จำนวนเงิน 10 ล้านบาท

โดย นายพานทองแท้ ให้สัมภาษณ์หลังให้การต่อศาล ระบุว่า วันนี้ได้ให้การปฏิเสธ แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เนื่องจากอยู่ในกระบวนการของศาลและอยู่ระหว่างการต่อสู้คดี พร้อมยืนยันที่จะลงเล่นการเมือง เพราะรู้ตั้งแต่เกิดเป็นลูกของนายทักษิณ ชินวัตร แล้วว่าต้องทำงานด้านการเมืองแน่นอน

อย่างไรก็ตาม พร้อมสนับสนุนพรรคที่มีอุดมการสนับสนุนประชาธิปไตยและรักทุกคนที่สนุบสนุนประชาธิปไตย ส่วนจะสังกัดพรรคไทยรักษาชาติหรือไม่นั้นยังไม่สามารถระบุได้