การเมือง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ พรรคเพื่อไทย พรรคไทยรักษาชาติ

“เพื่อไทย” ปฏิเสธข่าว ส.ส.ย้ายพรรคเพราะ “คุณหญิงสุดารัตน์”

Home / ข่าวการเมือง / “เพื่อไทย” ปฏิเสธข่าว ส.ส.ย้ายพรรคเพราะ “คุณหญิงสุดารัตน์”

เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ปฏิเสธข่าว แกนนำพรรคบางส่วนขัดแย้งกับ “คุณหญิงสุดารัตน์” และเตรียมย้ายไปร่วมงานพรรคไทยรักษาชาติ

นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ปฏิเสธกระแสข่าวแกนนำพรรคตัดสินใจไปร่วมงานกับพรรคไทยรักษาชาติ พร้อมยืนยันไม่ใช่ความแตกแยกภายในพรรคหรือขัดแย้งกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย แต่เป็นสิทธิการตัดสินใจอนาคตของตัวเอง

เช่นเดียวกับ นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ที่ออกมาปฏิเสธข่าวลือการย้ายพรรคของสมาชิกบางราย เนื่องจากมีความเห็นไม่ตรงกับคุณหญิงสุดารัตน์ โดยอ้างว่า แกนนำพรรคส่วนใหญ่ยืนยันหนักแน่นว่าพร้อมร่วมมือกันนำพาพรรคเพื่อไทยไปสู่ชัยชนะในการเลือกตั้ง ส่วนใครที่ตัดสินใจย้ายพรรคถือเป็นดุลยพินิจส่วนตัว

ด้านนายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล อดีต ส.ส.จังหวัดแพร่ พรรคเพื่อไทย ที่มีข่าวเตรียมย้ายพรรค ออกมาเปิดเผยถึงการเตรียมร่วมงานกับพรรคไทยรักษาชาติที่จะเปิดตัวในวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้ ว่า จะเข้าไปทำงานในฐานะคณะทำงานยุทธศาสตร์ของพรรค พร้อมย้ำว่า ไม่มีความขัดแย้งภายในพรรคเพื่อไทย ส่วนหลัง 7 พฤศจิกายนจะมีการทยอยเปิดตัวแกนนำพรรคเพื่อไทยที่เข้ามาร่วมงานกับพรรคไทยรักษาชาติต่อไป

ขณะที่บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวเตรียมเป็นแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ ว่าขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับอนาคตทางการเมือง หรือสามารถพูดอะไรได้ แต่ส่วนตัวพร้อมสนับสนุนพรรคการเมืองที่มีความเป็นประชาธิปไตย อย่างไรก็ตามตนเองมีความพร้อมลงเล่นการเมืองตั้งแต่รู้ว่าเกิดมาเป็นลูกของนายทักษิณ แต่ขอดูจังหวะที่เหมาะสม

ด้าน พรรคเพื่อธรรม จะจัดประชุมใหญ่วิสามันประจำปี ครั้งที่ 1/2561 เพื่อให้สมาชิกลงมติเลือกคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง 11 คน โดยมีแกนนำ อาทิ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค / นางนลินี ทวีสิน รองหัวหน้าพรรค / นายพงศกร อรรณนพพร เลขาธิการพรรค พร้อมสมาชิกพรรคกว่า 300 คน ร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

โดยนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อธรรม ยอมรับว่า จะมีอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย และพรรคอื่นมาร่วมงานด้วย อย่างไรก็ตามอาจส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งไม่ครบทั้ง 350 เขต แต่ยังคาดว่าจะได้ที่นั่ง ส.ส.มากกว่า 20 ที่นั่ง พร้อมย้ำว่า พรรคเพื่อธรรมไม่มีความเกี่ยวข้องกับทั้งพรรคเพื่อไทยและพรรคเพื่อชาติ ส่วนจะร่วมมือกันทางการเมืองหรือไม่นั้น ต้องพิจารณาจากนโยบายอีกครั้ง