ข่าวMono29 ทักษิณ ปฏิทิน ยิ่งลักษณ์

นายกฯ โยนฝ่ายความมั่นคงตรวจสอบปฏิทิน “ทักษิณ–ยิ่งลักษณ์”

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ โยนฝ่ายความมั่นคงตรวจสอบปฏิทิน “ทักษิณ–ยิ่งลักษณ์”

นายกฯ ขอประชาชนเป็นหูเป็นตา ดูความสงบเรียบร้อยทั้งก่อนและหลังเลือกตั้ง พร้อมมอบหมายฝ่ายความมั่นคง ตรวจสอบปฏิทิน “ทักษิณ–ยิ่งลักษณ์”

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการดูแลสถานการณ์ก่อนและหลังการเลือกตั้งว่า เป็นหน้าที่ของประชาชนที่ต้องมีส่วนร่วมในการเฝ้าระวังไม่ให้เกิดเหตุร้าย และแจ้งให้เจ้าหน้าที่รับทราบ พร้อมตั้งข้อสังเกตุถึงกลุ่มการเมืองที่จุดกระแสถึงเหตุรุนแรง ทั้งที่รัฐบาลพยายามทำทุกอย่างให้เรียบร้อย ทั้งนี้เชื่อว่าประชาชนไม่เห็นด้วยในเรื่องนี้

ส่วนกรณีทหารเข้ายึดปฏิทินปี 2562 ที่มีรูปนายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สองพี่น้องอดีตนายกรัฐมนตรี ที่จังหวัดอุดรธานีนั้น เป็นหน้าที่ของฝ่ายความมั่งคงในการตรวจสอบถึงความเหมาะสม

ด้านรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการแจกปฏิทินปีใหม่ 2562 ซึ่งมีภาพของสองอดีตนายกรัฐมนตรี ให้กับประชาชนประมาณ 2 ล้านชิ้นว่า ขณะนี้ยังไม่พบหลักฐานบุคคลที่เป็นผู้ทำแจก แต่เบื้องต้นพบว่ามีการแจกที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, ศาลรัฐธรรมนูญ และบางจังหวัดในพื้นที่ภาคอีสาน

ซึ่งฝ่ายความมั่นคง ตำรวจภูธรภาค 3 – ภาค 4 และตำรวจสันติบาล อยู่ระหว่างการตรวจสอบความชัดเจน อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเรื่องนี้จะไม่ก่อให้เกิดความขัดแย้งอย่างแน่นอน

ขณะที่รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ย้ำว่า สองอดีตนายกรัฐมนตรียังอยู่นอกราชอาณาจักร และคงไม่ใช่ผู้ทำแจกแน่นอน ส่วนขณะนี้ในพื้นที่กรุงเทพฯ ยังไม่มีกลุ่มใดเคลื่อนไหวในมิติความมั่นคง โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างจับตาดูพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้