กัญจนา ศิลปอาชา พรรคชาติไทยพัฒนา สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล

‘สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล’ ประกาศลาออกจากพรรคชาติไทยพัฒนา

Home / ข่าวการเมือง / ‘สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล’ ประกาศลาออกจากพรรคชาติไทยพัฒนา

‘สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล’ ประกาศลาออกจากพรรคชาติไทยพัฒนา หลังอยู่มายาวนานถึง 32 ปี ด้าน ‘กัญจนา’ แจง ไม่เกี่ยวกับเรื่องความขัดแย้ง

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 2561 นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Somsak Pris ประกาศลาออกจากพรรค หลังอยู่มายาวนานถึง 32 ปี โดยระบุข้อความว่า 

ลาก่อน เพราะรักจึงต้องลา ไม่เคยคิดว่าชีวิตจะต้องมีวันนี้ บ้านที่ให้ทุกสิ่งทุกอย่าง บ้านที่เป็นทั้งชีวิต วิญญาณ และลมหายใจ เมื่อรู้ว่าจะทำให้บ้านต้องมีปัญหาเพราะตัวเรา เราต้องเลือกรักษาบ้าน ยอมเสียสละ อวัยวะ เพื่อรักษาชีวิต 32 ปีกับบ้านที่แสนอบอุ่น ลาก่อน เพราะรักจึงต้องลา

ซึ่งได้โพสต์กลอนทิ้งท้ายไว้อีกว่า “จากสองเก้า ถึงหกหนึ่ง ซึ้งทุกรส ได้จารจด ความทรงจำ อันล้ำค่า มีวันนี้ เพราะมี “ศิลปอาชา” ดินกลบหน้า กี่ร้อยชาติ มิอาจลืม”

ขณะที่ล่าสุดวันนี้ (7 พ.ย.) นายสมศักดิ์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า การตัดสินใจลาออกนั้น เนื่องจากไม่ต้องการให้พรรคเดือดร้อน เมื่อตนเองมีสถานะถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง เกรงว่าหากเข้าไปเกี่ยวข้องในพรรค อาจทำให้พรรคชาติไทยพัฒนาต้องถูกร้องเรียนจนส่งผลให้มีการยุบพรรคเหมือนกรณีพรรคเพื่อไทย

ด้าน นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา เปิดเผยว่า การที่นายสมศักดิ์ประกาศลาออกเป็นการเห็นแก่ส่วนรวม เนื่องจากหวั่นถูกยุบพรรค ทั้งนี้ยืนยันไม่ใช่เรื่องความขัดแย้งกับกลุ่มใหม่ที่เข้ามาสังกัดพรรคอย่างแน่นอน