นักการเมือง ประวิตร วงษ์สุวรรณ พรรคไทยรักษาชาติ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

บิ๊กป้อม ไม่กังวลทายาทนักการเมือง-คนใกล้ชิดยิ่งลักษณ์ ร่วมงานพรรค ทษช.

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กป้อม ไม่กังวลทายาทนักการเมือง-คนใกล้ชิดยิ่งลักษณ์ ร่วมงานพรรค ทษช.

บิ๊กป้อม ไม่กังวลทายาทนักการเมือง-คนใกล้ชิดยิ่งลักษณ์ ร่วมงานพรรคไทยรักษาชาติ มองเป็นคนรุ่นใหม่สนใจการเมือง

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเปิดตัวพรรคไทยรักษาชาติเมื่อวานนี้ ว่า ไม่ได้จับตาอะไรเป็นพิเศษ มองเพียงแต่ว่าเป็นเรื่องดี ที่คนรุ่นใหม่จะสนใจการเมืองมากขึ้น ขออย่าคิดว่าจะย้อนไปสู่การได้กลุ่มการเมืองเดิมๆ เพราะยังไม่ถึงเวลาเลือกตั้ง

ทั้งนี้ ไม่ขอแนะนำอะไรเป็นพิเศษกับคนรุ่นใหม่ที่เข้ามาในเส้นทางการเมือง เพราะให้พ่อแม่ของคนรุ่นใหม่เหล่านั้นเป็นผู้แนะนำจะดีกว่า

ส่วนที่พรรคไทยรักษาชาติ ( ทษช. ) มีทีมงานส่วนใหญ่เคยเป็นทีมงานของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะต้องมีการตรวจสอบหรือไม่นั้น พลเอกประวิตร ระบุว่า ไม่จำเป็นต้องตรวจสอบ เพราะไม่ได้มีความผิดอะไร

ส่วนพรรคดังกล่าวจะเป็นการถ่ายเลือดใหม่ของตระกูลเดิม ซึ่งจะถือว่าเป็นนอมินีหรือไม่นั้น พเอกประวิตร กล่าวว่า ตนมองเพียงเรื่องเดียว คือคนรุ่นใหม่สนใจการเมืองมากขึ้น

สำหรับกรณีที่หลายพรรคการเมืองเริ่มออกมาเคลื่อนไหวเพื่อหาสมาชิกนั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ก็ติดตามอยู่ตลอด และเป็นเรื่องของ กกต.ในการตรวจสอบ

ส่วนกรณีที่ต่างชาติขอสังเกตการณ์การเลือกตั้งในประเทศไทย ยังไม่มีใครร้องขอมาสังเกตการณ์อย่างเป็นทางการ  หากใครต้องการมาสังเกตการณ์จะต้องทำเรื่องขอเข้ามายังรัฐบาลไทยก่อน