ข่าวสดวันนี้ พรรคอนาคตใหม่ รังสิมัน โรม รัฐประหาร

โรม-โตโต้ โผล่สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ลั่นขอเป็นศัตรูรัฐประหาร

Home / ข่าวการเมือง / โรม-โตโต้ โผล่สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ลั่นขอเป็นศัตรูรัฐประหาร

โรม-โตโต้ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้งสมัคร โผล่ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ สู้การเลือกตั้ง มั่นใจมีคุณสมบัติพร้อม ก่อนลั่นขอเป็นศัตรูกับรัฐประหาร

วันนี้ ( 9 พ.ย.61 ) ที่ พรรคอนาคตใหม่ ชั้น5 อาคารไทยซัมมิท นายรังสิมันต์ โรม และนายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ เดินทางมาสมัคร เป็นผู้สมัครไพรมารี ส.ส. ของพรรคอนาคตใหม่ โดยมีกลุ่มผู้สนับสนุนเดินทางมาให้กำลังใจ

นายรังสิมันต์ โรม เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้เคยเดินทางมาสมัครเป็นสมัครชิกพรรคแบบตลอดชีพแล้ว ซึ่งในครั้งนี้ได้มาลงสมัครเป็น ส.ส. ของพรรคอนาคตใหม่ แบบปาร์ตี้ลิส ซึ่งการลงสมัคร ส.ส.ที่พรรคอนาคตใหม่ เพราะเห็นว่าพรรคนี้อยู่บนถนนประชาธิปไตย ตนมีอุดมการณ์ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยให้กลับมาสู่ประเทศไทยอยู่แล้วจึงมีอดุมการณ์ในแนวทางเดียวกัน

รังสิมัน โรม, พรรคอนาคตใหม่, รัฐประหาร, ข่าวสดวันนี้

โดยมั่นใจว่าผ่านเกณฑ์คุณสมบัติของการสมัครเป็น ส.ส.พรรคแน่นอน พร้อมขอเข้าสู่เส้นทางการเมืองอย่างเต็มตัว เนื่องจากที่ผ่านมาได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ามีการเคลื่อนไหวสนับสนุนประชาธิปไตยมาโดยตลอด และพร้อมที่จะเป็นเสียงสะท้อนให้กับประชาชน

ทั้งนี้มองว่าการเลือกตั้งที่จะถึงนี้จะไม่ได้เป็นการเลือกสีเสื้ออย่างที่ผ่านมา แต่เป็นการตัดสินใจของพี่น้องประชาชนว่าจะเลือกทหารหรือประชาธิปไตย และขอประกาศว่าจะเป็นศัตรูกับการรัฐประหาร หลัง ผบ.ทบ. คนปัจจุบัน ได้ออกมาเปิดเผยว่า ‘ไม่รับปากว่าจะมีการรัฐประหารขึ้นอีกหรือไม่’

รังสิมัน โรม, พรรคอนาคตใหม่, รัฐประหาร, ข่าวสดวันนี้

ในส่วนของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งก็ยังคงดำเนินกิจกรรมไป แต่จะเป็นการแบ่งงานที่ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งในกลุ่มคนอยากเลือกตั้งก็จะดูความเคลื่อนไหวในภาคประชาชนเป็นหลัก

ด้านนายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ เปิดเผยว่าวันนี้ได้เดินทางมาเพื่อสมัครเป็น ส.ส. ของพรรคอนาคตใหม่ แบบแบ่งเขต ซึ่งจะอยู่ในเขต 1 จ.กาฬสินธุ์ ทั้งนี้หลังสมัครแล้วเสร็จต้องมีการทำไพรมารีโหวตเพื่อคัดสรรหาตัวแทนผู้สมัครรับเลือกตั้งอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งยอมรับว่ามีการแข่งขันสูงภายในพรรค เนื่องจากมีผู้มาสมัครเป็น ส.ส. ของพรรคการเมืองใหม่เป็นจำนวนมาก

รังสิมัน โรม, พรรคอนาคตใหม่, รัฐประหาร, ข่าวสดวันนี้