ข่าวสดวันนี้ ประวิตร วงษ์สุวรรณ มวยเด็ก เลือกตั้ง

บิ๊กป้อมท้าชก คนปล่อยข่าว คสช. ตุกติกเลื่อนเลือกตั้ง ยันไม่ได้ห้ามเด็กชกมวย

Home / ข่าวการเมือง, ข่าวเลือกตั้ง / บิ๊กป้อมท้าชก คนปล่อยข่าว คสช. ตุกติกเลื่อนเลือกตั้ง ยันไม่ได้ห้ามเด็กชกมวย

พล.อ.ประวิตร  เผยเลือกตั้งเป็นไปตามโรดแมป ปัด คสช. เล่นตุกติกทำให้เกิดการเลื่อนเลือกตั้ง ท้าใครพูดมาชกกันดีกว่า ยันไม่ได้ห้ามเด็กชกมวย

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (15 พ.ย. 2561) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวถึงกรณีที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. ออกมาระบุทำนองว่า การเลือกตั้งในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 62 จะไม่เกิดขึ้นนั้นว่า

เรื่องนี้ตนไม่ทราบต้องไม่ถามนายจุพรเอง ทั้งนี้ขอยืนยันว่าทุกอย่างต้องเดินไปตามโรดแมป และทาง กกต.ก็ยืนยันแล้วว่า 24 ก.พ. 2562 จะมีเลือกตั้งแน่นอน  ส่วนการที่มีคนกังวลว่า คสช.จะตุกติกจนทำให้มีการเลื่อนเลือกตั้งออกไปนั้น จะมาพูดอย่างนี้ไม่ได้ เพราะ คสช. วางโรดแมป มานานแล้ว พูดแบบนี้มาชกกันดีกว่า

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวถึง กรณีที่นักมวยและค่ายมวยต่างๆ เตรียมออกมาเคลื่อนไหว คัดค้านหากมีกฎหมายออกมาว่าห้ามนักมวยอายุต่ำกว่า 12 ปีขึ้นชก หลังเกิดเหตุ “น้องเล็ก” เยาวชนไทยอายุ 13 ปี ที่เสียชีวิตจากการชกมวยไทยการกุศล ว่า

เราไม่ได้ห้าม ส่วนที่เกี่ยวข้องกำลังดูในเรื่องของกฎหมายอยู่ ต้องไปดูว่ามีความเหมาะสมขนาดไหน ซึ่งคนที่อยู่ในแวดวงชกมวย บอกว่าเด็กไม่น่าจะเสียชีวิตเพราะเกิดจากการชกมวย แต่อาจจะเป็นเพราะล้มหัวฟาดพื้นเวที ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น ครั้งนี้เป็นครั้งแรก