ข่าวสดวันนี้ พรรคประชาธิปัตย์ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

ประชาธิปัตย์ขอบคุณ หลังโพลเผยคนกรุงยก อภิสิทธิ์ เหมาะเป็นนายกฯ อีกรอบ

Home / ข่าวการเมือง / ประชาธิปัตย์ขอบคุณ หลังโพลเผยคนกรุงยก อภิสิทธิ์ เหมาะเป็นนายกฯ อีกรอบ

พรรคประชาธิปัตย์ ขอบคุณคนกรุง หลังอยากให้ “อภิสิทธิ์” เป็นนายกฯ อีกสมัย เหตุกว่า 27 ปี ที่ยึดหลักผลประโยชน์ประชาชนเป็นหลัก

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (19 พ.ย. 2561) นายธนา ชีรวินิจ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้ออกมากล่าวถึงกรณีที่ผลสำรวจความคิดเห็นของมหาวิทยาลัยราชภัฎบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ได้ระบุว่า คนกรุงเทพฯ อยากให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย เพราะมีความเหมาะสมมากที่สุด ว่า ตนขอขอบพระคุณพี่น้องประชาชนที่ให้ความไว้วางใจ

ทางพรรคได้พิจารณาแล้วเห็นว่าคะแนนนิยมที่มอบให้นายอภิสิทธิ์ และพรรคประชาธิปัตย์ มีเหตุผลจากการทำงานการเมืองของนายอภิสิทธิ์กว่า 27 ปี ที่ยึดหลักผลประโยชน์ประชาชนเป็นหลัก ทำงานการเมืองอย่างโปร่งใส ให้ความเคารพหลักกฏหมายและประชาชน ขณะเดียวกันที่ผ่านหลายพรรคทำเพื่อคะแนนนิยมและจำนวนส.ส. ไม่ว่าจะแตกพรรคหรือสาขาพรรค เป็นเรื่องที่ขัดต่อกฎหมาย และคิดว่าเป็นเรื่องที่พี่น้องไม่น่าจะยอมรับ ดังนั้น ปชป.จึงยืนยันว่าจะมีพรรคเดียว มีปชป.เป็นหลักเท่านั้น

นายธนา กล่าวอีกว่า นายอภิสิทธิ์ยืนอยู่บนความถูกต้อง ไม่ใช่ยืนบนความถูกใจของประชาชนมาตลอด บางสถานการณ์ของประเทศมีความรู้สึกร่วมของประชาชนค่อนข้างสูง ประชาชนอาจไม่คำนึงถึงความถูกต้อง แต่อาจคำนึงถึงความพอใจ แต่ได้พิสูจน์แล้วว่านายอภิสิทธิ์ยืนอยู่บนหลักการตลอดเวลา แม้บางหลักการอาจทำให้ประชาชนไม่พอใจ ซึ่งได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าหลักการที่ถูกต้องนำพาประเทศไปสู่ทิศทางที่ถูกต้องในที่สุด