สุเทพ สุเทพ เทือกสุบรรณ

‘สุเทพ’ โอดถูกพยายามกระพือข่าว ‘ผิดคำพูด’ ย้ำไม่รับตำแหน่งใดๆ ทางการเมือง

Home / ข่าวการเมือง / ‘สุเทพ’ โอดถูกพยายามกระพือข่าว ‘ผิดคำพูด’ ย้ำไม่รับตำแหน่งใดๆ ทางการเมือง

“สุเทพ” ฝากปชช.ติดตามข่าวสารใกล้ชิด ยิ่งใกล้เลือกตั้งยิ่งสับสน โอดเจอคนที่พยายามกระพือข่าว “ผิดคำพูด”ย้ำบอกหลายครั้ง ไม่รับตำแหน่งใดๆ ทั้งในพรรคและการเมือง

วันนี้(21 พ.ย.) ที่ จ.พังงา ของพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ที่นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้จัดตั้งพรรค ในฐานะประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชาชนสมัครสมาชิก พรรครวมพลังประชาชาติไทย รปช. นายอุทัย ยอดมณี นายสำราญ รอดเพชร นางสาวเพชรชมพู กิจบูรณะ และนายแทน เทือกสุบรรณ บุตรชายนายสุเทพ ได้เริ่มขึ้นเมื่อเวลา 07.00 น. เริ่มเดินคารวะแผ่นดินเชิญชวนประชาชน ที่บริเวณตลาดเทศบาลเมืองพังงา ท่ามกลางสายฝนโปรยปรายแต่ก็มีประชาชนให้การต้อนรับจำนวนมาก

นายสุเทพ ตอบข้อซักถามสื่อมวลชนที่ติดตามภาระกิจการเดินคารวะแผ่นดินที่ จ.พังงา ว่า การมา จ.พังงาในวันนี้ เริ่มที่ตลาดเทศบาลเป็นแห่งแรก การมาเดินตลาดวันนี้แม่ค้าหลายคนบอกว่าตลาดเงียบ ขายของยากมีหลายคนเรียกร้องว่า ให้ทางฝ่ายการเมืองช่วยดูแลเรื่องราคายางพาราเป็นข้อเรียกร้องที่ได้ยินมาทุกจังหวัดที่เดินในพื้นที่ภาคใต้

ทั้งนี้ ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นดี มาจับมือถือแขนให้ศีลให้พร โดยเฉพาะผู้สูงอายุ คิดว่าที่จังหวัดพังงา เราคงมีสมาชิกพรรคจำนวนพอสมควร เมื่อถามว่าได้ตั้งเป้าไว้แค่ไหนอย่างไรกับจำนวนสมาชิกในพื้นที่ จ.พังงา

นายสุเทพ กล่าวว่า ก็อยากจะตั้งสาขาพรรคในทุกเขตเลือกตั้งจังหวัดพังงามี 1เขตเลือกตั้ง และการตั้งสาขาพรรคตามที่กฎหมายกำหนดคือเราต้องมีสมาชิกเกิน 500 คน และถ้าสามารถชักชวนประชาชนขาวพังงาได้ 500 คนมาเป็นสมาชิกพรรคเราก็สามารถตั้งสาขาพรรคได้

หลังจากนั้นก็จะให้สมาชิกในแต่ละสาขาประชุมกันเพื่อลงมติว่า จะเลือกใครลงสมัครรับเลือกตั้งในนามของพรรครวมพลังประชาชาติไทย เมื่อถามต่อว่าการเดินมา จ.พังงา วันนี้มีอะไรจะฝากคนพังงาบ้าง นายสุเทพ ชี้ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ มีแต่อยากเรียนพี่น้องประชาชนทั่วไปว่าการทำงานการเมือง เป็นหน้าของคนไทยทุกคนเพราะการเมืองมีผลต่อทุกชีวิตในประเทศไทย ทุกคนก็ต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ประชาชนก็ติดตามข่าวสารการเมือง วิเคราะห์ พิจารณาแยกแยะ ยิ่งใกล้วันเลือกตั้งข่าวสารก็จะยิ่งสับสนมากขึ้น

“ในขณะนี้มีคนที่พยายามกระพือข่าวว่า ผมผิดคำพูดว่าไม่เล่นการเมืองแล้วมาเล่นอีก เพราะฉะนั้นถ้าพี่น้องประชาชนคนไหนสงสัยผมก็จะอธิบายว่า ผมได้พูดไว้ว่าผมจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งแล้ว ผมจะไม่รับตำแหน่งใดๆ ในทางการเมืองแล้ว ก่อนอื่นผมก็ยังรักษาคำพูดนั้นอยู่ในพรรครวมพลังประชาชาติไทย ผมก็ไม่รับตำแหน่งใดๆ เลยในพรรค ไม่เป็นผู้บริหารพรรคไม่เป็นหัวหน้าไม่เป็นเลขา ที่จะเลือกตั้งกันเร็วๆนี้

ผมก็จะไม่สมัครรับเลือกตั้งไม่ว่าจะแบบบัญชีรายชื่อหรือเขตเลือกตั้ง และถ้าพรรคไปเป็นรัฐบาล ผมก็จะไม่รับตำแหน่งใดๆในคณะรัฐมนตรีแต่ผมทำหน้าที่ในฐานะประชาชนคนหนึ่งเมื่อเห็นว่าประชาชนต้องการพรรคการเมืองที่เป็นพรรคการเมืองของตัวเองจริงๆที่สามารถจะพึ่งพาได้ ผมมีประสบการณ์ทางการเมือง ผมก็มาช่วยประชาชนตั้งพรรคการเมืองช่วยทำงานให้เขา ทุกวันนี้ที่ออกมาเดินในทุกจังหวัดก็เพื่อเชิญชวนคนมาเป็นสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย พรรคการเมืองที่แท้จริงของประชาชน” นายสุเทพกล่าว