นายกลอยกระทง ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลอยกระทง วันลอยกระทง

‘บิ๊กตู่’ ควงแขนอาจารย์น้องลอยกระทงวิถีไทย ไลฟ์สดครั้งแรกยอดถล่ม 8 หมื่นวิว

Home / ข่าวการเมือง / ‘บิ๊กตู่’ ควงแขนอาจารย์น้องลอยกระทงวิถีไทย ไลฟ์สดครั้งแรกยอดถล่ม 8 หมื่นวิว

“บิ๊กตู่” ควงแขนอาจารย์น้อง ลอยกระทงวิถีไทย ขอปท.ปลอดภัย ชวนปชช.มาร่วมลอยทุกข์ ลอยโศก ไลฟ์สดครั้งแรกยอดถล่ม 8 หมื่นวิว

วันนี้ ( 22 พ.ย. 61) เมื่อเวลา 17.30 น. ที่คลองผดุงกรุงเกษม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) พร้อม นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา และ รัฐมนตรี ร่วมลอยกระทงสืบสานวัฒนธรรมไทย เนื่องในเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2561 ด้วยการลอยแบบ 1 คู่รัก 1 กระทง หรือ 1 ครอบครัว 1 กระทง หรือ 1 แก๊งหรือกลุ่ม 1 กระทง เพื่อช่วยให้การลอยกระทงสร้างมลพิษน้อยที่สุด บริเวณคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอขมาพระแม่คงคา

นายกฯ กล่าวว่า มาช่วยกันลอยกระทงนะ ลอยทุกข์โศกโรคภัย ขอพรให้คนไทยทั้งประเทศ และขอให้ประเทศมีความสงบ วันนี้บอกประชาชนขอให้ลอยกระทงอย่างปลอดภัย ในคืนวันลอยกระทงก็อย่าให้เหตุการณ์ที่ไม่ดีเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าอย่างที่ผ่านมา เราต้องช่วยกันดูแลตัวเองดูแลครอบครัว การที่จะเข้าไปใกล้น้ำต้องระมัดระวังให้มากที่สุด โดยเฉพาะเด็กเล็ก และที่สำคัญเรามีศูนย์ป้องกันภัยทางน้ำ หากมีปัญหาให้แจ้งไปที่ 1584 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

และขออย่าทานเหล้ามากไป ไม่ดีเพราะจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ ส่วนใครที่ขับขี่จักรยานยนต์ก็ขอให้ใส่หมวกกันน็อก เพราะเราไม่รู้ตัวแต่เมื่อเกิดอุบัติเหตุไปแล้วก็จะเสียใจ ทั้งนี้ใครที่จะมาลอยกระทง ต้องดูเรื่องขับขี่ และสุรา ใส่ใจสิ่งแวดล้อม พร้อมฝากไปยังประชาชน ขอให้บ้านเมืองหมดทุกข์โศกโรคภัย ประชาชนมีรายได้ที่ดีขึ้น คนไทยมีความสุข ถ้าส่วนรวมสำเร็จส่วนตัวก็จะดีขึ้นขออย่าทำแต่ส่วนตัวอย่างเดียว

“วันนี้ผมมาในนามครอบครัว และถือโอกาสลอยให้คนอื่นที่ไม่มีโอกาสได้ลอย เพราะบางส่วนต้องทำงาน” นายกฯ กล่าว ก่อนทักทายและร่วมถ่ายรูปกับเยาวชน ชาวต่างชาติที่ร่วมลอยกระทงและฝากให้ช่วยในเรื่องของยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้ขอพรอะไรกับพระแม่คงคาพลเอกประยุทธ์กล่าวว่าขอให้ประเทศชาติปลอดภัย และขอให้สื่อน่ารัก อย่างไรก็ตามในการทำกิจกรรมนายกฯได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha” เป็นครั้งแรก โดยระหว่างการทำกิจกรรม ได้พูดคุยกับประชาชนที่เดินทางมาลอยกระทง ทั้งนี้นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กล่วงหน้า ว่า “สวัสดีครับ วันนี้ผมไลฟ์เฟซบุ๊กเป็นครั้งแรก ไปลอยกระทงที่คลองผดุงกรุงเกษม พี่น้องประชาชนไปลอยกระทงกันก็อย่าลืมช่วยกันรณรงค์ลดขยะตามนโยบาย 1 กระทง 1 ครอบครัว นะครับ
#วันลอยกระทง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนเข้ามารับชมไลฟ์สด กว่า 80,000 วิว พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นซึ่งส่วนใหญ่ขอให้นายกฯช่วยแก้ปัญหาต่างๆ รวมถึงอวยพรให้นายกปลอดภัย ขณะที่บางส่วนได้แสดงความคิดเห็นถึงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เป็นต้น