การเมืองไทย จุรีพร สินธุไพร ดนัยฤทธิ์ วัชราภรณ์ นปช พรรคพลังประชารัฐ พรรคไทยรักไทย เลือกตั้ง 2562

อดีต ส.ส.ไทยรักไทย – แกนนำเสื้อแดง ร่วมพรรคพลังประชารัฐ

Home / ข่าวการเมือง / อดีต ส.ส.ไทยรักไทย – แกนนำเสื้อแดง ร่วมพรรคพลังประชารัฐ

วันสุดท้าย! ‘ดนัยฤทธิ์’ อดีต ส.ส.ไทยรักไทย – ‘จุรีพร’ แกนนำเสื้อแดง ร่วมเสริมทัพ พรรคพลังประชารัฐ

วันนี้ (26 พ.ย.61) ที่ พรรคพลังประชารัฐ บรรยากาศการสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ครบกำหนดวันสุดท้าย สำหรับผู้ที่ต้องการลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จะต้องสังกัดพรรคการเมือง 90 วัน หากจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562

โดยนายดนัยฤทธิ์ วัชราภรณ์ อดีต ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคไทยรักไทย น้องชายนายปิยะณัฐ วัชราภรณ์ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในรัฐบาล พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ได้เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ

พร้อมเปิดเผยว่า ที่มาสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เพราะตั้งใจมาร่วมทำงาน และเมื่อวานที่ผ่านมา นายปิยะณัฐ ได้มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคก่อนแล้ว ซึ่งได้พูดคุยกันถึงแนวทางการทำงานของพรรคแล้ว เห็นว่าน่าจะเกิดประโยชน์กับประชาชน

ส่วนจะเป็นตัวแทนพรรคลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ศรีสะเกษ หรือไม่ อยู่ที่พรรคเป็นผู้ตัดสินใจ แต่เชื่อว่าตัวเองน่าจะมีประโยชน์มากที่สุด ถ้าได้เข้าไปทำงานในสภา สิ่งใดที่เกิดประโยชน์กับประชาชนก็จะทำ เพราะส่วนตัวทำงานเพื่อประชาชนมาโดยตลอด และไม่เคยถูกประชาชนทอดทิ้ง ส่วนความเชื่อมั่นในฐานเสียงของพื้นที่ ก็ขึ้นอยู่กับประชนชนเป็นผู้ตัดสินใจเอง

ด้านนางจุรีพร สินธุไพร อดีตรองนายก อบจ.ร้อยเอ็ด และประธานแกนนำกลุ่ม นปช. ภาคตะวันออก เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ พร้อมเปิดเผยว่า สาเหตุที่มาร่วมพรรคพลังประชารัฐเพราะต้องการลดความขัดแย้ง ให้ประเทศเดินหน้า และยอมรับว่ายังไม่ได้คุยเรื่องนี้กับนายนิสิต สินธุไพร แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง พี่ชายของตนแต่อย่างใด เป็นการตัดสินใจส่วนตัว และเชื่อว่าการที่มาร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ จะไม่เกิดปัญหากับประชาชนในพื้นที่

ส่วนจะได้เป็น ส.ส.หรือไม่ ให้ขึ้นอยู่กับประชาชนเป็นผู้ตัดสิน แต่กระแสพรรคพลังประชารัฐใน จ.ร้อยเอ็ด ค่อนข้างดี อย่างไรก็ตามนางจุรีพร ไม่ตอบว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้ จะเป็นการแบ่งเขตลงสมัครรับเลือกตั้งกับพี่ชายหรือไม่