คสช. นายกเยือนเยอนมนี ประยุทธ์ อั้ม เนโกะ

‘อั้ม เนโกะ’ นัดกลุ่มต้าน คสช. ร่วมตะโกนไล่ ‘บิ๊กตู่’ เยือนเยอรมนี

Home / ข่าวการเมือง / ‘อั้ม เนโกะ’ นัดกลุ่มต้าน คสช. ร่วมตะโกนไล่ ‘บิ๊กตู่’ เยือนเยอรมนี

อั้ม เนโกะ นัดกลุ่มต้าน คสช. ร่วมตะโกนไล่ ‘บิ๊กตู่’

จากกรณีที่ ในวันนี้ 27 พ.ย. 2561 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วย นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา และคณะ ได้เดินทางถึงสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ซึ่งเป็นการเยือนตามคำเชิญของ นางอังเกลา แมร์เคล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี โดยมีระยะเวลาระหว่างวันที่ 27-29 พ.ย. 2561

ทั้งนี้ อั้ม เนโกะ หรือนายศรัณย์ ฉุยฉาย ผู้ต้องหาหลบหนีคดี ม.112 ซึ่งเป็นหนึ่งในบุคคลที่ต่อต้านรัฐบาล คสช. ที่นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ ที่ปัจจุบันลี้ภัยไปอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Aum Neko ระบุว่า

“เป็นกำลังใจให้พี่น้องผู้รักประชาธิปไตยที่เบอร์ลินทุกท่านนะคะ เดี๋ยวบ่ายโมงจะเตรียมประท้วงไล่ประยุทธ์กันหน้า Brandenburger Tor ใครอยู่ใกล้ๆ อย่าลืมไปแจมนะคะ ตะโกนให้ดังๆ กันว่าที่นี่ไม่ต้อนรับเผด็จการ!”

โดยที่ผ่านมา อั้มเนโกะ เป็นบุคคลที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองอยู่บ่อยครั้ง และโด่งดังจากกรณีที่เคยทำท่ายั่วยวนกับรูปปั้น ปรีดี พนมยงค์ พร้อมข้อความว่า “ความรัก ความคลั่งคืออะไร แต่ประเทศไทยก็ไม่มีกฎหมายหมิ่นท่านปรีดี เพราะเราทุกคนเท่ากัน รวมถึงเคยแปะโปสเตอร์รณรงค์ยกเลิกการบังคับใส่ชุดนักศึกษา ซึ่งแสดงรูปชายหญิงแต่งชุดนักศึกษาทำกริยาเหมือนกำลังร่วมเพศกันอยู่ นอกจากนี้ยังมีการแสดงออกทางด้านการเมือง ที่สุดโต่ง และมักแต่งตัววาบหวิวปรากฎตัวผ่านสื่ออยู่เสมอ