นายกฯ ประยุทธ์ เลือกตั้ง

‘ประยุทธ์’ ยัน นายกฯ เยอรมนี ไทยมีเลือกตั้ง ปี 2562

Home / ข่าวการเมือง / ‘ประยุทธ์’ ยัน นายกฯ เยอรมนี ไทยมีเลือกตั้ง ปี 2562

นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ เดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย หลังเสร็จสิ้นภารกิจเดินทางเยือนสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี พร้อมยืนยันชัดเจน ในการหารือกับนายกรัฐมนตรีเยอรมนี ว่าประเทศไทย จะมีการเลือกตั้งในต้นปี 2562

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางกลับจากการเยือนสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี อย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 27-29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยทันทีที่เดินทางมาถึงนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวทักทายสื่อมวลชนด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส แต่ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม กรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. แบ่งเขตเลือกตั้งและประกาศราชกิจจานุเบกษา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ นายดอน ปรมัตย์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงผลการเยือนสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี อย่างเป็นทางการว่า ได้มีการพูดคุยกับนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี ในทุกมิติ ทั้งเรื่องการเมืองภายในของแต่ละฝ่ายเศรษฐกิจ และการบริหารราชการแผ่นดิน รวมถึงส่วนภูมิภาค พร้อมยืนยันว่า การเดินทางในครั้งนี้ ไม่พบกลุ่มการประท้วงแต่อย่างใด เพราะกิจกรรมส่วนใหญ่ อยู่ภายในโรงแรมและสถานที่ปิด ที่สำคัญ นายกรัฐมนตรียังได้ชี้แจงโรดแมปเลือกตั้งของไทย ที่จะเกิดขึ้นในต้นปี 2562 ซึ่งทางเยอรมนี ไม่ได้มีข้อห่วงใยใดๆเกี่ยวกับการเลือกตั้งของไทย