สุเทพ สุเทพ เทือกสุบรรณ

‘สุเทพ’ ลงพื้นที่อยุธยาฯ เชิญชวนสมัครสมาชิก ‘พรรคพลังประชาชาติ’ ไม่สนคนต้าน

Home / ข่าวการเมือง / ‘สุเทพ’ ลงพื้นที่อยุธยาฯ เชิญชวนสมัครสมาชิก ‘พรรคพลังประชาชาติ’ ไม่สนคนต้าน

วันนี้ (3 ธ.ค.) ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เวลา 06.30 น. ที่บริเวณตลาดสดเจ้าพรหม นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) และในฐานะประธานคณะทำงาน เดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรค โดยมีนายประสาร มฤคพิทักษ์ นายสำราญ รอดเพชร นายอุทัย ยอดมณี ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค ร่วมเดินออกพบปะเชิญชวนประชาชน เข้าร่วมสมัครเป็นสมาชิกพรรค และต่อด้วยตลาดหัวรอ

ก่อนที่จะพบปะประชาชนที่ตลาดหัวรอ ได้มีประชาชนจาก อ.อุทัย และสมาชิก กปปส. มามอบดอกกุหลาบและมอบพวงมาลัยดอกดาวเรือง ให้กับนายสุเทพ พร้อมร่วมเดิน เชิญชวนประชาชนไปกับนายสุเทพด้วย ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนพอสมควร

จากนั้นในช่วงนายสุเทพและคณะได้ไปกราบสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 (พระเจ้าอู่ทอง) โดยได้รับความสนใจจากบรรดาผู้มาร่วมในพิธีบวงสรวงบุรพกษัตริยาธิราชแห่งกรุงศรีอยธยา ที่กำลังบวงสรวงอยู่ก่อนหน้า นายสุเทพได้เดินทางต่อไปที่ อ.เสนา เพื่อพบปะเชิญชวนประชาชนต่อไป

นอกจากนี้รายงานได้แจ้งเพิ่งว่า เมื่อช่วงวานนี้ (2 ธ.ค. 2561) นายสุเทพ ได้มีการแถลงข่าวถึงการดำเนินการเดินคารวะแผ่นดิน รณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรคตลอด 35 วันที่ผ่านมาด้วยว่า ที่ผ่านมาปัญหาที่พบส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของปากท้อง เรื่องเศรษฐกิจระดับล่างตกต่ำมีรายได้ไม่พอกับรายจ่าย รวมถึงพืชผลทางการเกษตรมีราคาตก ซึ่งทั้งหมดนี้ทางพรรค รปช. จะนำไปกำหนดไว้ในนโยบายของพรรค เพื่อแก้ปัญหาอย่างจริงจัง

ส่วนการที่มีคนออกมาต้านเดินคารวะแผ่นดินนั้น นายสุเทพ เผยว่า เกิดขึ้นเฉพาะพื้นที่ใน กทม. แต่ต่างจังหวัดไม่มีคนต้าน เพราะอุปนิสัยคนไทยไม่ทำเรื่องแบบนี้  คนไปถึงบ้านก็ต้อนรับ ที่ไม่ต้อนรับ ถือเป็นเรื่องไม่ปกติ ดังนั้นตนก็จะดำเนินการต่อไปเพื่อให้คนเข้าถึงพรรค รปช. มากยิ่งขึ้น ยิ่งต้านมากก็ยิ่งเดินมากเท่านั้น