กกต ข่าวMono29 พรรคเพื่อไทย สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เลือกตั้ง

‘หญิงหน่อย’ ยอมรับ เพื่อไทยขัดแย้งปมพื้นที่ทับซ้อนของผู้สมัคร

Home / ข่าวการเมือง / ‘หญิงหน่อย’ ยอมรับ เพื่อไทยขัดแย้งปมพื้นที่ทับซ้อนของผู้สมัคร

‘หญิงหน่อย’ ยอมรับ ในพรรคเพื่อไทยมีความขัดแย้งปมพื้นที่ทับซ้อนของผู้สมัครรับเลือกตั้ง พร้อมย้ำไม่ร่วมงานประชุมพรุ่งนี้ มองควรเป็นเรื่องของ กกต.

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ปฏิเสธข่าวอดีต ส.ส.ใช้กำลังกับว่าที่ผู้สมัครคนใหม่ หลังเกิดปัญหาการทับซ้อนของผู้สมัครรับเลือกตั้ง แต่ยอมรับว่ามีการน้อยใจกัน เนื่องจากมีพื้นที่ทับซ้อนอยู่กว่า 10 เขต หลังจากการแบ่งเขตของ กกต.

พร้อมยืนยัน หัวหน้าพรรคจะให้ความเป็นธรรมกับทุกคนในการคัดสรรผู้สมัครรับเลือกตั้ง ด้วยการทำโพลสำรวจความนิยม ทั้งนี้พรรคเพื่อไทยยังไม่มีความชัดเจนเรื่องเสนอชื่อบุคคลเป็นนายกรัฐมนตรี ขณะเดียวกันสำหรับประเด็นของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ควรลาออกจากตำแหน่งหรือไม่ หากตอบรับพรรคพลังประชารัฐ

คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่า เป็นเรื่องจิตสำนึกของแต่ละคน พร้อมขอให้ประชาชนพิจารณากรณีที่พรรคการเมืองบางพรรคมีชื่อเดียวกันกับโครงการของรัฐบาล และรัฐบาลเทงบประมาณจำนวนมากในช่วงนี้ด้วย

ส่วนการที่พรรคไม่เข้าร่วมประชุมวันพรุ่งนี้ (7 ธันวาคม) กับรัฐบาลและ คสช. ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ร่วมเลือกตั้ง แต่มองว่าไม่เกิดประโยชน์ และการเลือกตั้งควรเป็นเรื่องของ กกต.