ชวลิต เชื่อเหตุระเบิดหลายจุดใน กทม.ไม่เกี่ยวคนเสื้อแดง

Home / ข่าวการเมือง / ชวลิต เชื่อเหตุระเบิดหลายจุดใน กทม.ไม่เกี่ยวคนเสื้อแดง

?พล.อ.ชวลิต? เชื่อว่าการเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดง จะไม่มีเหตุรุนแรง ส่วนเหตุระเบิดหลายจุดในกรุงเทพฯ ไม่น่าจะเกี่ยวกับคนเสื้อแดง

พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีกระแสข่าวระบุว่า เป็น 1 ใน 212? รายชื่อเครือญาติ และคนใกล้ชิด พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และแกนนำคนเสื้อแดง ที่ถูกขึ้นบัญชีดำว่า ไม่มีปัญหาที่จะขึ้นบัญชีดำ แต่ไม่ควรใส่ชื่อพระสงฆ์เข้าไปด้วย เพราะไม่เหมาะสม จะขัดแย้งกันอย่างไร ก็ไม่ควรเอาพระชั้นผู้ใหญ่ไปเกี่ยวข้องด้วย และว่า การขึ้นบัญชีดำแกนนำคนเสื้อแดง ที่ออกมาเคลื่อนไหว เป็นเพียงการเฝ้าระวังของเจ้าหน้าที่ คงไม่รุนแรงถึงขั้นทำร้ายกัน

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ชวลิต เชื่อว่าการเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดง จะไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น คนเสื้อแดงประกาศแล้วว่า จะชุมนุมโดยสันติ ส่วนเหตุระเบิดหลายจุดในกรุงเทพฯ ไม่น่าจะเกี่ยวกับคนเสื้อแดง เพราะได้พูดมาตลอดว่าจะไม่สร้างปัญหา ดังนั้น ขอให้สบายใจได้ และว่า ?ผมไม่รู้ว่าเป็นฝีมือของใคร และไม่รู้ว่าธนาคารเข้าไปเกี่ยวข้องอย่างไร แต่เชื่อว่าเหตุระเบิดที่เกิดขึ้น เป็นไปตามบทที่เขียนไว้แล้ว ดังนั้น รัฐบาล เจ้าหน้าที่ และประชาชน จะต้องช่วยกันดูแล เพื่อไม่ให้การเมืองเลวร้าย?

ต่อข้อถามว่า เจ้าหน้าที่ควรเพิ่มมาตรการเฝ้าระวังให้มากขึ้นหรือไม่ พล.อ.ชวลิต กล่าวว่า คงไม่มีอะไร อย่าตื่นตระหนกมากนัก อย่างไรก็ตาม พล.อ.ชวลิต ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นกรณีที่คนเสื้อแดงประกาศรวบรวมรายชื่อ เพื่อถอดถอนองค์คณะผู้พิพากษาศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในคดียึดทรัพย์ พ.ต.ท.ทักษิณ.