ข่าวMono29 พรรคพลังประชารัฐ รัฐมนตรี

4 รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐ ย้ำ ลาออกเมื่อถึงเวลาเหมาะสม

Home / ข่าวการเมือง / 4 รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐ ย้ำ ลาออกเมื่อถึงเวลาเหมาะสม

4 รัฐมนตรี สังกัดพรรคพลังประชารัฐ ประสานเสียงยืนยันคำเดิม จะลาออกเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม แต่ขณะนี้ขอทำภารกิจระดับประเทศให้ลุล่วงก่อน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ตอบคำถามสื่อมวลชนถึงการเปิดชื่อบุคคลที่จะสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรีภายหลังมีการปลดล็อกทางการเมือง ว่า ขณะนี้ยังไม่ถึงเวลา อีกทั้งพรรคพลังประชารัฐมีกระบวนการที่จะเสนอชื่อนายกฯ ในนามของพรรค และจะทำไพรมารีโหวต หรือการเลือกในขั้นต้นก่อน

โดยจะพิจารณาว่าใครเป็นบุคคลที่สมาชิกและประชาชนเห็นว่าเป็นผู้ที่มีความเหมาะสมเป็นนายกฯ ส่วนจะเสนอกี่ชื่อ ขึ้นกับคณะกรรมการบริหารพรรค ขณะที่กระแสข่าวที่ 4 รัฐมนตรีที่เข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐเปลี่ยนใจไม่ลาออกจากตำแหน่งนั้น ขอให้รอฟังความชัดเจนจากหัวหน้าพรรค ซึ่งเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมก็จะพิจารณาอีกครั้ง

อีกด้าน นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวกรณี 4 รัฐมนตรีเปลี่ยนใจไม่ลาออกจากตำแหน่ง ว่า ทุกคนต่างมีภารกิจหน้าที่ที่ยังต้องรับผิดชอบ ซึ่งเป็นงานระดับประเทศจึงต้องทำภารกิจให้ลุล่วง ซึ่งเมื่อถึงเวลาก็จะลาออก พร้อมยืนยันไม่ได้เปลี่ยนใจและยังยืนยันตามคำพูดเดิม

ส่วนนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองนายกรัฐมนตรี ระบุเพียงว่า จะลาออกจากความเป็นรัฐมนตรีพร้อมๆ กัน ทั้ง 4 คน