ของขวัญปีใหม่ ข่าวจังหวัดหนองคาย ครม.สัญจร นายกรัฐมนตรี

นายกฯ ประชุม ครม.ที่หนองคาย พิจารณาของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ประชุม ครม.ที่หนองคาย พิจารณาของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน

นายกฯ ประชุม ครม.ที่หนองคาย โดยทางจังหวัดเตรียมเสนอโครงการพัฒนาพื้นที่ 7 โครงการ งบประมาณกว่า 1,500 ล้านบาท และรัฐบาลยังเตรียมพิจารณาของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน 

วันนี้ ( 13 ธ.ค. 61) ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย ตำบลหนองกอมเกาะ อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1 (บึงกาฬ เลย หนองคาย หนองบัวลำภู และอุดรธานี)

โดยมีคณะอาจารย์ นักเรียน นักศึกษาให้การต้อนรับ ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีได้ทักทายพร้อมกล่าวว่า วันนี้โลกเปลี่ยน ดังนั้นทุกคนต้องรู้ให้เท่าทันโลกที่เปลี่ยนแปลงไปด้วย จึงขอฝากทางมหาวิทยาลัย

ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรียังสอบถามนักศึกษาว่า เรียนคณะอะไรกันบ้าง พร้อมระบุว่า หากอยากเป็นครูก็ถือว่าดีแล้ว จะได้ประสิทธิประศาสตร์วิชาความรู้ให้คนทั่วไป พร้อมกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า หน้าลุงเหมือนในโทรทัศน์หรือไม่ จำหน้าลุงไว้นะ

ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเดือนหน้าจะมีการจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรนอกสถานที่ในจังหวัดใด พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ยังไม่รู้เหมือนกัน

จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 9/2561 โดยทางจังหวัดเตรียมเสนอโครงการพัฒนาพื้นที่ 7 โครงการ งบประมาณกว่า 1,500 ล้านบาท พัฒนาระบบโลจิสติกส์ การค้าชายแดน เส้นทางคมนาคม และการท่องเที่ยว

รวมถึงพิจารณามาตรการของขวัญที่เตรียมให้ประชาชนช่วงปีใหม่ และหารือถึงสถานการณ์หลังมีคำสั่งปลดล็อคทางการเมือง