ข่าวจังหวัดพิษณุโลก ทษช. พรรคไทยรักษาชาติ หาเสียง เศรษฐกิจ

ทษช. ยกทัพลงพิษณุโลก เอสเอ็มอี-ชาวนาร้อง เศรษฐกิจแย่

Home / ข่าวการเมือง / ทษช. ยกทัพลงพิษณุโลก เอสเอ็มอี-ชาวนาร้อง เศรษฐกิจแย่

ทษช. ลงพื้นที่พิษณุโลก ด้าน SME สะท้อนปัญหาขาดสภาพคล่อง รัฐบาล คสช. ไม่จริงใจ เอื้อต่างชาติ ขณะที่ชาวนาวอนขอจำนำข้าวคืน เสนอผู้บริหารพรรคหาทางแก้ไข

วันนี้ ( 17 ธ.ค. 61) แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) นำโดย ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค , นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค , นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช ผู้อำนวยการเลือกตั้งพรรค​ , นายณัฐวุฒิ​ ใสยเกื้อ​ ประธานคณะทำงานรณรงค์​หาเสียงเลือกตั้ง​ , นายวรวัจน์​ เอื้ออภิญญกุล​ คณะกรรมการ​สรรหา​ , นายประภัสร์​ จงสงวน​ , นายสุธรรม​ แสง​ประทุ​ม​

นายพงศ์​เกษม​ สัตยา​ประเสริฐ​ โฆษก​พรรค​ , นางสาว​ชยิกา​ วงศ์​นภา​จันทร์​ นายทะเบียน​ , นายวิม​ รุ่งวัฒน​จินดา​ รองเลขาธิการ​พรรค​ , นางสาวขัตติยา​ สวัสดิผล​ รองโฆษก​ , ดร.​อ​รุณี​ กาสยานนท์​ รองโฆษก​พรรค​ พร้อมด้วย​ นายบวรเดช​ หล้าแหล่ง​ ว่าที่ผู้สมัคร​ จ. พิษณุโลก​ เดินทางพบปะพ่อค้า​แม่ค้า​ ณ​ ตลาดร่วมใจ​ จ.​พิษณุโลก​ พร้อมรับสมัครสมาชิกและรับฟังปัญหา​ผู้ประกอบการ​รายย่อย​

ทั้งนี้ ร.ท.​ ปรีชา​พล​ พงษ์​พา​นิช​ ได้กล่าวว่าเราเลือกลงมาที่​ จ.​พิษณุโลก​ เพื่อมาขอเสียงสะท้อนจากพี่น้องประชาชนว่าจะส่งว่าที่ผู้สมัคร​คือนายบวรเดช​ หล้าแหล่ง​หรือไม่​ ซึ่งเมื่อเห็นภาพการต้อนรับจากพี่น้องที่อบอุ่น​ในวันนี้ ก็ยิ่งมีความมั่นใจมากขึ้น

เพราะพี่น้องไม่มีโอกาสได้เลือกตั้ง​ 7​ ปีแล้ว ​เศรษฐกิจ​ตกต่ำ​ ปัญหาสังคมก็ตามมา​ เราจึงอยากหาคนที่จะมาอาสาดูแลชาวพิษณุโลก​ได้​ และสุดท้ายคือเราจะมารับฟังปัญหา​ของพี่น้องเพื่อนำไปพัฒนาเป็นนโยบายที่ดูแล​ชาว​ จ.​พิษณุโลก​และคนไทยให้ตรงจุดด้วย

โดยพ่อค้าแม่ค้าต่างสะท้อนผลกระทบของผู้ประกอบการที่ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งทุน​ ไม่ได้รับสนับสนุน​จากภาครัฐ  ทั้งในเรื่องการหาตลาดและช่องทางในการพัฒนาสินค้า​ ทำให้ไม่สามารถแข่งขันกับผู้ประกอบการรายใหญ่ได้​  ประกอบกับรัฐบาลดำเนินนโยบายในลักษณะอุดหนุนผู้ประกอบการรายใหญ่​และทุนจากต่างชาติ​ ทำให้ผู้ประกอบการขนาดเล็กถูกกดขี่ ถูกปิดช่องทางในการทำตลาดอย่างเห็นได้ชัด

เช่นนโยบายระเบียง​เศรษฐกิจ​ หรือ​ อีอีซี​ ที่รัฐบาลส่งเสริม​และสนับสนุน​ธุรกิจ​ขนาดใหญ่​อย่างอาลีบาบาเข้ามาลงทุน​  และได้รับการยกเว้นภาษี​ ได้รับสิทธิประโยชน์​ในสัญญา​เช่า​ ทำให้​บริษัท​ขนาดใหญ่​มีต้นทุน​ถูกกว่าผู้ประกอบการ​ขนาดเล็ก​

ขณะเดียวกันชาวนาเข้าร้องเรียนถึงราคาข้าวที่ตกต่ำ​​ ถ้าข้าวอยู่ที่ตันละ​ 8,000 ก็จะยังพอทำนาคุ้มทุนบ้าง​ เพราะวันนี้ค่า​ปุ๋ย​ ค่าน้ำมัน มีแต่แพงขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้มีแต่หนี้สิน​ ชาวนา​ จ.​พิษณุโลก​ ไม่ขออะไรมาก​ ขอแค่โอกาสให้ลืมตาอ้าปากได้

ขณะเดียวกันหนึ่งในอดีต กปปส. เข้าร้องเรียนอีกว่า​ ผมเป็นอดีต​ กปปส. เคยเป่านกหวีดสามตัว​ แต่วันนี้สภาพเศรษฐกิจ​เป็นแบบนี้​ ผู้ประกอบการ​ค้าขาย​ไม่ได้​ ชาวบ้าน​รู้​อะไรเป็นอะไรหมดแล้ว

ด้านนายจาตุรนต์​ ฉายแสง​ กล่าวชี้แจงกับชาวบ้านว่า ดีใจที่ได้มารับฟังปัญหาของชาวพิษณุโลก และยิ่งดีใจมากที่ประชาชนสะท้อนปัญหาเต็มที่ แต่ก็เป็นเรื่องน่าเศร้าใจที่พ่อแม่พี่น้องเดือดร้อนมากเหลือเกิน​ ปัญหาพิษณุโลกจะแก้ได้ด้วยการเมือง หมายถึงต้องมีพรรคการเมืองและรัฐบาลที่แก้ไขปัญหาได้จริง

โดยเฉพาะปัญหาเกษตรกรพืชผลตกต่ำ​ และต้องเปลี่ยนรัฐบาล เพราะถ้าเป็นไปตามที่ผู้มีอำนาจที่วางไว้อีก​ 20​ ปี​ พี่น้องคงทนไมไหว​ จึงขอให้พี่น้องเลือกพรรคการเมืองที่เป็นฝั่งประชาธิปไตย ก็จะได้รัฐบาลที่สามารถแก้ปัญหาให้พี่น้องได้