ข่าวจังหวัดนนทบุรี นายกรัฐมนตรี ผลิตภัณฑ์ OTOP เกาะเกร็ด เลือกตั้ง

นายกฯ ลงพื้นที่นนทบุรี ย้ำหลังเลือกตั้งบ้านเมืองต้องสงบ

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ลงพื้นที่นนทบุรี ย้ำหลังเลือกตั้งบ้านเมืองต้องสงบ

นายกฯ ลงพื้นที่ตรวจราชการพบปะประชาชน จ.นนทบุรี ย้ำหลังจากเลือกตั้งบ้านเมืองต้องสงบ

วันนี้ ( 24 ธ.ค. 61) ที่ วัดปรมัยยิกาวาส ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจราชการพบปะประชาชน และเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ OTOP ของจังหวัด พร้อมปั่นจักรยานรอบเกาะเยี่ยมชมวัดปรมัยยิกาวาส พร้อมรับฟังปัญหาจากตัวแทนชาวสวนทุเรียนซึ่งปีนี้ประสบปัญหาภัยแล้ง น้ำไม่เพียงพอต่อการเพาะปลูก

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับเรื่องการสร้างคันกั้นน้ำไม่ให้น้ำเค็มเข้ามาในสวนทุเรียน โดยจะพิจารณาจัดสรรงบประมาณแก้ปัญหาให้ ส่วนอีกประเด็นที่เน้นย้ำคือหลังจากการเลือกตั้งบ้านเมืองต้องสงบ เพราะหลังจากนั้นจะมีพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมวิถีชีวิตชุมชนและการท่องเที่ยวเชิงวิถีพหุวัฒนธรรม, ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และส่งเสริมสุขภาพ พร้อมชมเส้นทางท่องเที่ยวปั่นจักรยาน, การอนุรักษ์สวนผลไม้จากปราชญ์ทุเรียนนนท์สู่สมาร์ทฟาร์มเมอร์ และการพัฒนาสินค้าโอทอปนวัตวิถี

อาทิ การสาธิตทอเสื่อก้านธูป, สาธิตการติดปีกแมลงทับหัวโขนทศกัณฑ์, พวงมโหตร ไว้ตกแต่งงานบุญ, ผ้าสไบมอญ, ชาหน่อกะลา, ขนมมงคลและทอดมันหน่อกะลา ของขึ้นชื่อของ จ.นนทบุรี โดยมีชาวเกาะเกร็ดและนักเรียนในพื้นที่มารอต้อนรับอย่างอบอุ่น

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมอารยสถาปัตย์ การออกแบบสิ่งแวดล้อม สถานที่ เพื่อให้คนพิการและคนทุกกลุ่มสามารถเข้าถึงและใช้ประโยชน์ได้โดยไม่มีอุปสรรค ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร