นายกรัฐมนตรี ป๋าเปรม พรรคพลังประชารัฐ สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เลือกตั้ง

‘สุดารัตน์’ จี้ นายกฯ เตือนพรรคพลังประชารัฐ ขึ้นป้ายหนุนบัตรคนจน

Home / ข่าวการเมือง / ‘สุดารัตน์’ จี้ นายกฯ เตือนพรรคพลังประชารัฐ ขึ้นป้ายหนุนบัตรคนจน

‘สุดารัตน์’ หนุนหลักการ ‘ป๋าเปรม’ รัฐบาล-ฝ่ายค้านเป็นมิตร เหน็บ ‘ประยุทธ์’ พูดปรองดองเพียงแค่ลมปาก จี้ เตือนพรรคพลังประชารัฐ ขึ้นป้ายหนุนบัตรคนจน

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ที่ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ถึงกรณี พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ระบุกับคณะรัฐมนตรี ประเทศชาติจะสงบถ้าฝ่ายค้านและรัฐบาลเป็นมิตรต่อกัน ว่า หลักการที่ พล.อ.เปรม พูดเป็นหลักการที่ถูกต้องเป็นหลักการที่อยู่ในศาสนา

คือคนเราจะคิดต่างกัน แต่ต้องคิดดี พูดดี ทำดีต่อกัน ไม่ใช่ไปใส่ร้ายป้ายสีตั้งป้อมกัน ซึ่งเป็นหลักการที่ประเทศไทยก็เป็นเมืองที่นับถือศาสนาพุทธอยู่ด้วยกันแบบเป็นมิตรมาโดยตลอด และ4 ปีที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ก็ต้องฟัง พล.อ.เปรม ให้มาก เพราะว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นคนที่พูดว่าเข้ามามีอำนาจเพื่อสร้างความปรองดอง

แต่ 4 ปีที่ผ่านมา คสช. ที่อ้างว่าเข้ามาเพื่อสร้างความปรองดองได้ทำอะไรที่ตั้งใจจนเกิดความปรองดองบ้าง ทั้งการทำรายงานศึกษาความปรองดองจากผู้ทรงคุณวุฒิมากมายสุดท้ายก็โยนทิ้ง ซึ่งมองเป็นแค่วลีเท่านั้น วันนี้ยังไม่สายที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะทำตามที่ พล.อ.เปรม ระบุ

ส่วนพรรคการเมืองถ้าเคารพหลักเกณฑ์ เคารพผลการเลือกตั้ง ตนเองอยู่มา 26 ปีในการเมืองการ มีความเห็นต่างก็อยู่ได้ มีเพียงช่วงหลังที่มีความพยายามสร้างเหตุการณ์สู่รัฐประหาร

ส่วนกรณีที่มีป้ายของว่าที่ผู้สมัครส.ส.เชียงราย พรรคพลังประชารัฐ ระบุสนับสนุนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐนั้น ก็มีการพูดไปทั่ว ให้ถามประชาชนดูว่าถ้าเลือกพรรคนี้จะได้บัตรคนจน เบี้ยผู้สูงอายุ แต่ข้อเท็จจริงในพื้นที่มีมากกว่า ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ จะดำเนินการเอาผิด ก็ช่วยไปเตือนพรรคพลังประชารัฐด้วย

เมื่อถามถึงการลงพื้นที่ 2 วันที่ภาคอีสานโดยมีหลายคนบอกจะชูคุณหญิงสุดารัตน์เป็นนายกฯ หญิงคนที่ 2 ซึ่งคุณหญิงสุดารัตน์ ย้ำว่า ใจเย็นๆ สิ่งที่พรรคเพื่อไทยเป็นภาระคือความเจ็บปวดที่จะต้องทำงานให้สำเร็จ โดยแก้ไขความทุกข์ยากให้กับประชาชน

4 ปีที่ผ่านมาจากการลงพื้นที่ไม่มีประชาชนบอกว่าเศรษฐกิจดีขึ้น ทำให้ 4-5 ปีทุกข์มาก ดังนั้นพรรคการเมืองต้องแก้ไขความทุกข์นี้ให้ประชาชน ส่วนพรรคเพื่อไทยจะชูใครจะเป็นนายกฯ ก็เชื่อว่าพรรคถูกหล่อหลอมให้ทำงานสำเร็จ  และสนับสนุนคนในพรรคเพื่อไทยทุกคนให้เป็นนายกฯได้