ข่าวนายกรัฐมนตรี ข่าวปีใหม่ ข่าวสดวันนี้ ประยุทธ์ จันทร์โอชา

บิ๊กตู่ วอนคนไทยแสดงน้ำใจช่วงปีใหม่ แนะใช้ UCEP หากเกิดเหตุฉุกเฉิน

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กตู่ วอนคนไทยแสดงน้ำใจช่วงปีใหม่ แนะใช้ UCEP หากเกิดเหตุฉุกเฉิน

“นายกฯ” ห่วงประชาชนเดินทาง แนะหากเจ็บป่วยฉุกเฉินวิกฤต รักษาตัวทุกรพ.ฟรีภายใน 72 ชม. วอนคนไทยเคารพกฎหมาย แสดงน้ำใจต่อกันเพื่อให้เทศกาลปีใหม่เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขอย่างแท้จริง

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (28 ธ.ค. 2561) นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาเปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ห่วงใยประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562

โดยแนะให้ผู้ที่มีอาการเจ็บป่วยฉุกเฉิน หรือคนใกล้ชิดใช้ประโยชน์จากนโยบายเจ็บป่วยฉุกเฉินวิกฤต มีสิทธิทุกที่ หรือ UCEP ซึ่งเป็นครั้งแรกที่รัฐบาลคุ้มครองผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤตให้สามารถเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลทุกแห่งที่ใกล้ที่สุดโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายภายใน 72 ชม. หากพบอาการเข้าข่ายเจ็บป่วยฉุกเฉินหรือไม่แน่ใจให้สอบถามได้ที่สายด่วน 1669 ทันที

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีจึงได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เน้นดำเนินการตามแผนอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยภายใต้มาตรการ 777 ทั้งช่วงเวลา 7 วันก่อน ระหว่าง และหลังวันหยุดปีใหม่ โดยทุกหน่วยต้องบูรณาการกันทำงานแม้จะมีแผนของตนเอง รวมทั้งขอให้คนไทยทุกคนไม่ว่าจะเป็นประชาชนหรือเจ้าหน้าที่แสดงน้ำใจต่อกัน ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน และเคารพกฎหมาย เพื่อให้เทศกาลปีใหม่เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขอย่างแท้จริง