ข่าวสดวันนี้ ข่าวสุเทพ เทือกสุบรรณ

‘เทพเทือก’ เดินคารวะแผ่นดิน จ.ปทุมธานี

Home / ข่าวการเมือง / ‘เทพเทือก’ เดินคารวะแผ่นดิน จ.ปทุมธานี

 

“ สุเทพ ” บอก หาก กกต.เลื่อนเลือกตั้ง ทำปชช.เสียความรู้สึก  ไม่มีความเห็น กรณีผลสอบนาฬิกาหรู “บิ๊กป้อม”  เดินปทุมธานี พ่อค้า-แม่ค้าต้อนรับมากมาย มีทั้งพวงมาลัย ดอกไม้ ขนมหวาน ชมปชช.ตื่นตัว ตื่นรู้ทางการเมือง มากขึ้น

               

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดปทุมธานี   ว่า  ปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน วันที่ 51 ของ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ในวันนี้ ( 29 ธ.ค..)ที่ จ.ปทุมธานี   โดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรค  และ ในฐานะประธานคณะทำงาน เดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรค  พร้อมด้วย นายประสาร  มฤคพิทักษ์ นายสำราญ รอดเพชร โดยเริ่มเมื่อเวลา 07.00 น. ออกพบปะเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมสมัครเป็นสมาชิก ที่บริเวณตลาดรังสิต ตลาดพรพัฒน์ ตลาดสุชาติ  โดยได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากบรรดาพ่อค้า แม่ค้าและพี่น้องประชาชนที่มาซื้อของ มีทั้งเข้ามากอดมาขอถ่ายรูปแม่ค้าบางคนมอบขนมไทยให้ด้วยรวมถึงมี แกนนำ กปปส. จ.ปทุมธานี มอบดอกไม้ให้กำลังใจด้วย  จากนั้นในช่วงบ่าย คณะของนายสุเทพได้เดินทางต่อไปที่บริเวณตลาดสี่มุมเมือง และ ตลาดรัตนโกสินทร์

             

นายสุเทพ กล่าวตอนหนึ่งว่า การเดินคารวะแผ่นดินคารวะประชาชนที่ จ.ปทุมธานี เป็นการปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน คารวะประชาชน ที่ตั้งใจว่าจะเดินให้ครบทุกจังหวัดทั่วประเทศไทยที่ จ.ปทุมธานี ที่ผ่านมาตนมาเดินหนหนึ่งแล้วแต่เดินไม่ได้ฝนตกหนักเลยต้องระงับวันนี้เลยมาเดินใหม่ในวันนี้(29ธ.ค.) มาตั้งแต่เช้ามาเจอพี่น้องแกนนำ กปปส.มาให้การต้อนรับ  แล้วมาเดินด้วย ได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชน จ.ปทุมธานี อย่างดีมาก มีพี่น้องให้ดอกไม้ พวงมาลัยดอกดาวเรือง  ให้ขนมหวานมากมาย ตรงนี้แสดงให้เห็นว่า พี่น้องมีจิตใจที่ตื่นตัว ตื่นรู้ในทางการเมือง คิดถึงเรื่องความอยู่รอดของประเทศไทยให้กำลังใจตนมาก ต้องกราบขอบพระคุณอย่างมาก

 

           

เมื่อถามว่า กรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า อาจจะมีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปอีกประมาณ 1 เดือน เพราะคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)อ้างว่าทำบัตรเลือกตั้งไม่ทันนั้น นายสุเทพ กล่าวว่า กกต.ต้องคิดให้มาก ต้องคิดถึงเรื่องความรู้สึกของประชาชนเป็นสำคัญเพราะประชาชนคาดหวัง ที่จะเห็นการเลือกตั้งเป็นไปตามโรดแม็ป หรือเป็นไปตามกำหนดที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พูดไว้ กกต.มีหน้าที่ที่จะต้องทำให้สำเร็จ เรียบร้อย ทำให้เกิดความบริสุทธิ์ยุติธรรมในการเลือกตั้ง การขยับวันเลือกตั้งออกไป  มันทำให้ประชาชนเสียความรู้สึก เพราะประชาชนคาดหวังว่า การเลือกตั้งทั่วไปครั้งนี้  จะทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นสำหรับประเทศชาติ สำหรับชีวิตของประชาชน  เขาคาดหวังว่าหลังการเลือกตั้งแล้วชีวิตความเป็นอยู่ ชีวิตเขาจะจะดีขึ้น และถ้าขยับการเลือกตั้งไปเรื่อยๆ เขาเสียความรู้สึก เป็นหน้าที่ของกกต.ที่จะต้องชี้แจง

            

เมื่อถามต่อว่า การเลื่อนการเลือกตั้งครั้งนี้ มองว่าเป็นเกมการเมืองได้หรือไม่นายสุเทพ กล่าวว่า ตนไม่มองอะไรในแง่ร่าย เพราะตนก็วิงวอนเชิญชวนพี่น้องทุกฝ่ายว่าอย่ามองอะไรด้วยแง่ร้าย ควรมองด้วยแง่ดี ด้วยความเข้าใจ กกต.อาจจะยุ่งยากในการบริหารจัดการ แต่ว่าเป็นหน้าที่ต้องทำงานทั้งกลางวันกลางคืน คือทำงาน 24 ชม. ทำงานผลัดก็ได้ เพื่อที่จะทำให้ความคาดหวังของประชาชนเป็นจริง ถ้าทำแบบราชการปกติคงทำไม่ได้

เมื่อถามว่าในเรื่องการตรวจสอบการทุจริต ทางพรรครวมพลังประชาชาติไทยมีแนวนโยบายอย่างไรบ้างนายสุเทพ กล่าวว่าประชาชน มวลมหาประชาชนที่ไปร่วมต่อสู้เมื่อปี 2556 -2557 ได้กำหนดเป้าหมายเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไว้ใน 5 ด้านเรื่องการป้องกันปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่น  อย่างจริงจังเป็นเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่ง เป็นลำดับสองต่อจากการเมือง ที่มวลมหาประชาชนได้กำหนดไว้ ปณิธาน เจตนารมณ์ ของมวลมหาประชาชนเป็นภาระหน้าที่ ของพรรครวมพลังประชาชาติไทย ที่เป็นพรรคการเมืองของประชาชาชนเพราะฉะนั้น เราจะมุ่งมั่นทำเรื่องนี้อย่างจริงจัง

เมื่อถามต่อว่า อย่างกรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม กับกรณีนาฬิกานั้น นายสุเทพ กล่าวว่า ตนไม่มีความเห็น  ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการของการตรวจสอบ  เรื่องการตรวจสอบเป็นหน้าที่ ของป.ป.ช.  

 

เมื่อถามย้ำว่า มองว่าเป็นเรื่องการทุจริตคอร์รัปชั่นหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ตนไม่เห็น พูดกันตรงๆ จริงๆยังไม่ปรากฏว่า พล.อ.ประวิตร ท่านไปทุจริตคอร์รัปชั่นเรื่องอะไร เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเพราะมีคนเห็นว่า ใส่นาฬิกาแพง ก็เลยมีคำถามว่า เอามาจากไหนเท่านั้นเอง แต่ไม่ได้หมายความว่า ท่านไปทุจริตโครงการไหนมา อันนี้ตรงไปตรงมา แต่ที่เห็นว่าใส่นาฬิการาคาแพง ก็เป็นเรื่องที่ป.ป.ช.ต้องไปตรวจสอบว่าเอามาจากไทยอย่างไร