ข่าวนายกรัฐมนตรี ข่าวสดวันนี้ วันหยุดปีใหม่

บิ๊กตู่ เตือนเมาไม่ขับลดสูญเสีย หยุดปีใหม่อยู่บ้านกับครอบครัว ตามข่าวสาร

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กตู่ เตือนเมาไม่ขับลดสูญเสีย หยุดปีใหม่อยู่บ้านกับครอบครัว ตามข่าวสาร

หยุดปีใหม่ นายกฯ หยุดอยู่บ้าน เฝ้าติดตามข่าวสารการจราจร และสถานการณ์การเฉลิมฉลอง เตือนเมาไม่ขับ เพื่อลดการสูญเสียช่วงปีใหม่

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (29 ธ.ค. 2561) นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ ว่า วันหยุดยาวปีใหม่ พล.อ.ประยุทธ์ จะใช้เวลาพักผ่อนอยู่ที่บ้านพัก เพื่อทบทวนภารกิจในช่วงที่ผ่านมาและวางแผนการทำงานในปีหน้า

รวมทั้งติดตามข่าวสารการเดินทางและการเฉลิมฉลองปีใหม่ของประชาชนเพื่อจะได้สั่งการได้ทันทีหากเกิดปัญหาขึ้น ทั้งนี้ นายกฯ ได้ย้ำว่า การเมาแล้วขับและขับรถเร็วเป็นบ่อเกิดของอุบัติเหตุที่พูดกันทุกปี จึงอยากฝากเตือนให้ผู้ขับขี่พึงระลึกไว้เสมอ เพราะการดื่มสุราหรือใช้ความเร็ว ไม่ว่าจะขับเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ อาจทำให้เกิดความสูญเสียหรือบาดเจ็บไปตลอดชีวิตได้ และหากรู้สึกเมื่อยล้าขอให้แวะพักที่จุดบริการตลอดเส้นทาง พร้อมทั้งได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานอย่างเข้มงวดเพื่อความปลอดภัยของประชาชน ทั้งบนถนนสายหลักและสายรอง