การเมือง จาตุรนต์ ฉายแสง พรรคไทยรักษาชาติ ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช เลือกตั้ง

ทษช. เปิดศูนย์ประสานงานพรรค เขตสวนหลวง

Home / ข่าวการเมือง / ทษช. เปิดศูนย์ประสานงานพรรค เขตสวนหลวง

ปรีชาพล-จาตุรนต์ นำทีมเปิดศูนย์ประสานงานพรรค ทษช. เขตสวนหลวง พร้อมรับฟังปัญหาคนกรุง ร้องเศรษฐกิจแย่-ยาเสพติดระบาด

ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรค นายนิคม ไวยรัชพานิช สมาชิกพรรค พร้อมแกนนำพรรคและกรรมการบริหารคณะ ลงพื้นที่เขตสวนหลวง ที่ซอยพัฒนาการ 35 เพื่อเปิดศูนย์ประสานงาน ทษช.เขตสวนหลวง พร้อมทั้งรับสมัครสมาชิกพรรค

โดยพื้นที่ดังกล่าว นายธกร เลาหพงศ์ชนะ เสนอตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตเลือกตั้งที่ 20 เขตสวนหลวง เขตประเวศ (แขวงหนองบอน – แขวงดอกไม้) นายธกร เลาหพงศ์ชนะ ระบุว่า ตัวเองต้องสู้ให้พรรคเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ ที่ตนมาเล่นการเมืองมีสาเหตุจากทหารเข้ามายึดอำนาจ ทั้งเศรษฐกิจ สังคมได้พังทลายไปหมดจึงขอฝากทุกคนให้ช่วยสนับสนุนตนและพรรค ทษช.ด้วย

ขณะที่ประชาชนเขตสวนหลวงที่มาร่วมให้ความคิดเห็น เสนอว่าให้ ทษช. ช่วยเศรษฐกิจที่ตกต่ำ ปัญหาความยากจน  หลังไม่มีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ทำให้ประสบปัญหาเรื่องปากท้อง รวมทั้งยาเสพติดก็ระบาดหนัก และขอให้ช่วยแก้ปัญหาราคายางพาราตกต่ำ เพราะตอนนี้ราคายาง 5 กิโลกรัมยังไม่ถึง 100 บาท พร้อมทั้งดูแลปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ถนนพัฒนาการ และให้ ทษช. เข้าไปแก้ไขรัฐธรรมนูญ รวมถึงนำนายทักษิณกลับสู่ประเทศไทย

นายฤภพ ชินวัตร รองหัวหน้า ทษช. ย้ำว่า ทษช. จะใช้แคมเปญเพิ่มเงินในกระเป๋า พร้อมทั้งใช้เทคโลยีทำให้การขายสินค้าไปสู่กลุ่มเป้าหมายมากขึ้น โดยวันที่ 24 ก.พ. 2562 จะต้องยกปากกามาเลือก ทษช. เพื่อเข้าไปแก้ปัญหาให้กับประชาชน ด้าน ร.ท.ปรีชาพล ยืนยันจากการลงพื้นที่ใน กทม. และทั่วภูมิภาคพบปัญหาเศรษฐกิจ ขณะที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ บอกว่าคนจนในปี 2561 คนจนจะหมดประเทศ แต่คนภาคใต้บอกกับตนว่า คนจนจะผูกคอตายหมดประเทศแล้ว

ส่วน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรับมนตรีบอกคนซื้อรถยนต์มากขึ้นจนรถติด ขณะที่นายสุวิทย์ บอกว่าการแจกบัตรคนจนต้องแจกไปจนถึงเลือกตั้งเพราะคนจะไม่มีกินแล้ว ทั้งนี้ประชาชนบอกว่าปัญหาตอนนี้คือเศรษฐกิจไม่ดี ถ้าเศรษฐกิจไม่ดีประชาชนก็ไม่มีกำลังซื้อ

ขณะที่การบริหารงานของรัฐบาลทำให้ประชาชนเปลี่ยนจากการปลูกข้าวมาเป็นขายรถไถนาแล้ว ด้านชาวสวนยางต้องเลิกกรีดยางมาขายต้นยาง ทั้งนี้ปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะไม่มีความเป็นประชาธิปไตย ดังนั้นสิ่งที่ทำได้คือการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลโดยเลือกพรรคฝ่ายประชาธิปไตย สกัดการสืบทอดอำนาจของรัฐบาล คสช.

ด้านนายจาตุรนต์ ระบุว่า กทม.มีแต่ปัญหายาเสพติดจนเกิดปัญหาอาชญากรรม ในสมัยรัฐบาลพรรคไทยรักไทยสามารถแก้ปัญหายาเสพติดได้ วิธีแก้คือต้องเอาผู้เสพมาเป็นผู้ตรวจสอบ เอาคนเสพมารักษาแล้วเอาผู้ค้าไปติดคุก

ทั้งนี้ 4 ปีที่ผ่านมา ทหารมักจับคนหาบเร่แผงลอยกับคนที่มาคัดค้านรัฐประหาร สมัยรัฐบาลนายทักษิณเคยทำมาไม่มีการซื้อขายตำแหน่งของตำรวจ ต่อไปนี้ ทษช. ได้เป็นรัฐบาลจะทำแอปพลิเคชั่นรายงานปัญหายาเสพติดในชุมชนด้วย

นายจาตุรนต์ ระบุว่า การแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ทษช. มีทางแก้ไขได้ โดยการส่งออกต้องมากขึ้น ใน 4-5 ปีการส่งออกโตไม่มากเจรจาการค้ากับต่างประเทศไม่ได้ เพราะรัฐบาลนานาชาติไม่ลงนามกับรัฐบาลเผด็จการ ส่วนการลงทุนต้องให้ ทษช.เข้าไปเป็นรัฐบาล พร้อมย้ำว่าถ้า ทษช. ได้รับการสนับสนุนทั่วประเทศ จะเป็นพรรคตัดสินให้ฝ่ายประชาธิปไตยเป็นฝ่ายชนะ