ข่าวสดวันนี้ ผู้การแต้ม พรรคประชาธิปัตย์ อภิสิทธิ์

‘อภิสิทธิ์’ เปิดตัว ‘ผู้การแต้ม’ ลง ส.ส.หลักสี่

Home / ข่าวการเมือง / ‘อภิสิทธิ์’ เปิดตัว ‘ผู้การแต้ม’ ลง ส.ส.หลักสี่

“อภิสิทธิ์” เปิดตัว “ผู้การแต้ม” ลงส.ส.หลักสี่

เมื่อ 30 ธ.ค. 2561 ในพื้นที่ ศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์ เขตหลักสี่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธาน “พิธีเปิดศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์ เขตหลักสี่ ของ พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตหลักสี่ ณ ศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์ เขตหลักสี่มีบุคคลมาร่วมงาน นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ นายบุญยอด สุขถิ่นไท นายอรรควิทย์ สุวรรณภักดี ดร.สรรเสิญ สะมะราภา นายคนิจ วิจิตรเศษ

โดยนายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ทำงานการเมืองมานาน จึงให้ความสำคัญกับทุกพื้นที่และกับประชาชน สถานการณ์ใน 4-5 ปี ที่ผ่านมาไม่ปกติ แต่พรรคประชาธิปัตย์ ไม่เคยทิ้งพื้นที่และประชาชนไปไหน วันนี้การเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นมีความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะเป็นสิ่งที่ประชาชนจำนวนมากรอคอยความหวังให้บ้านเมืองหลุดพ้นจากวังวนของรัฐประหาร และการเลือกตั้งที่ทุจริตแบบเดิม ประชาชนหวังว่าประเทศจะเดินหน้าออกจากสิ่งเหล่านี้ ที่ผ่านมาแม้จะมีใครบอกว่าเศรษฐกิจดีขึ้น แต่จากการลงพื้นที่พบว่า ประชาชนยังมีปัญหาเรื่องที่เศรษฐกิจปากท้อง

“ที่ผ่านมา ปชป.เมื่อได้อำนาจมา ก็ไม่เคยใช้โดยมิชอบจนทำให้เกิดปัญหารัฐประหารเหมือนที่ผ่านมา และเราเรียกร้องประชาธิปไตยมาหลายครั้ง แต่พอได้มาแล้วกลับรักษาไม่ได้ แต่ปชป.ยืนยันว่า จะรักษาให้ได้ และวันนี้เราพร้อมที่จะตอบสนองประชาชน พร้อมสร้างสิ่งใหม่ให้กับประชาชน หลายคนบอกว่านโยบายของปชป. ไม่หวือหวา ไม่สะใจ แต่ยืนยันว่าเป็นนโยบายที่ปฏิบัติได้จริง ไม่สร้างภาระให้กับประเทศ มั่นใจว่า พล.ต.ต.วิชัย จะสามารถรับใช้พี่น้องประชาชนในเขตหลักสี่ได้เป็นอย่างดีที่สุด เห็นได้จากการทำงานในการเป็นที่ปรึกษาผู้ว่ากรุงเทพฯ ที่ดูแลแก้ปัญหาให้กับประชาชน เข้าใจวิถีประชาธิปไตยและการเมือง”

อย่างไรก็ตาม นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า ในครั้งนี้พรรคมีโอกาสรับใช้พี่น้องในฐานะส.ส.ในเขตเลือกตั้ง แม้ในพื้นที่นี้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้าง แต่ครั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นในแง่ความพร้อมของพรรคและตัวผู้สมัคร เรามั่นใจว่าประชาชนชาวหลักสี่จะให้โอกาส