พรทิวา ยืนยันรู้ตัวคนปล่อยข่าวถูกขึ้นบัญชีห้ามเข้าสหรัฐ

Home / ข่าวการเมือง / พรทิวา ยืนยันรู้ตัวคนปล่อยข่าวถูกขึ้นบัญชีห้ามเข้าสหรัฐ

e0b89ee0b8a3e0b897e0b8b4e0b8a7e0b8b2

นางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่าทางการสหรัฐอเมริกาขึ้นบัญชีห้ามรัฐมนตรีไทย เข้าประเทศ เหตุประกอบธุรกิจไร้จริยธรรม ว่า คงมีหลายคนตั้งข้อสังเกตกรณีที่นายอลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่กำกับดูแลกรมทรัพย์สินทางปัญญาจะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่สหรัฐอเมริกา ในเดือนมีนาคมนี้ แต่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ไม่ได้เดินทางไปด้วย ซึ่งตามข้อเท็จจริงเป็นงานตามความรับผิดชอบที่ได้มอบหมายให้นายอลงกรณ์ไป แล้ว และเรื่องนี้โดยส่วนตัวไม่ได้ให้ความสนใจ เพราะมองว่า เป็นการให้ข่าวเพื่อหวังผลทางการเมือง และไม่อยากไปตรวจสอบหรือรื้อฟื้นอะไร รวมทั้งการพบปะกับเอกอัครราชทูตสหรัฐ ประจำประเทศไทยวันพรุ่งนี้ (10 ก.พ.) คงไม่มีการหยิบยกเรื่องนี้ขึ้นมาสอบถาม

อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่เกิดขึ้นเชื่อว่าจะไม่กระทบต่อภาพลักษณ์ของตนเอง และในฐานะรัฐมนตรีที่ต้องไปเจรจากับต่างประเทศ เพราะหากตรวจสอบประวัติการทำงานที่ผ่านมาจะพบว่า มีการเดินทางไปต่างประเทศตลอด โดยเฉพาะญี่ปุ่น ซึ่งภาครัฐและเอกชนรายใหญ่ของญี่ปุ่นได้ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

?ก็ พอรู้อยู่ว่าเป็นใครที่ให้ข่าว เพราะเก้าอี้นี้ใครก็อยากได้ แต่ไม่ห่วง ถ้าเราไม่ทุจริตซะอย่าง ใครจะตีได้ ถ้าทำงานอย่างโปร่งใส สร้างประโยชน์ให้กับบ้านเมือง ประชาชนก็จะยอมรับ? นางพรทิวา กล่าว.

ขอบคุณที่มาจากสำนักข่าวไทย