พรรคเพื่อไทย สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์

ชาวพะเยา นั่งฟังปราศรัยใหญ่หน้าสนามกีฬา หลังอบจ.สั่งยกเลิกใช้สถานที่

Home / ข่าวการเมือง / ชาวพะเยา นั่งฟังปราศรัยใหญ่หน้าสนามกีฬา หลังอบจ.สั่งยกเลิกใช้สถานที่

ชาวพะเยา นั่งฟังปราศรัยใหญ่หน้าสนามกีฬา หลังอบจ.สั่งยกเลิกใช้สถานที่ ด้าน”คุณหญิงสุดารัตน์ “ไหว้ขอโทษชาวพะเยาเพราะไม่ต้องการให้ใครเดือดร้อนเพราะคำสั่งผู้มีอำนาจที่สกัดกั้น

ทันทีที่เดินทางมาถึง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยขึ้นรถกระบะ ปราศรัยกับประชาชนที่หน้าสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา โดยระบุว่า ประชาชนที่มารอและไม่สามารถเข้าไปภายในสนามกีฬา ที่จัดเตรียมไว้ให้ ต้องมาพบกันในสภาพที่นั่งริมถนน ตากแดด

พร้อมยกมือไหว้ขอโทษประชาชน แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ แบบกระทันหัน และไม่ใช่ครั้งแรกในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา

เพราะเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นหลายครั้ง และทุกครั้งที่มาพบประชาชนพรรคเพื่อไทยก็จะมีตำรวจมาคอยติดตาม และมีตำรวจในเครื่องแบบมาดูแล

เมื่อปฏิบัติภารกิจแล้วเสร็จก็จะเข้าไปขอบคุณทุกครั้งเพราะถือเป็นการมาปฏิบัติหน้าที่โดยชอบธรรม แต่ในการมาจังหวัดเชียงรายครั้งนี้ มีชายฉกรรจ์นอกเครื่องแบบไม่ปรากฏสังกัด เดินตามตั้งแต่จุดแรก จนถึงจุดสุดท้ายเมื่อคืนที่ร้านอาหาร มาถ่ายรูป มาสังเกตการณ์ และวันนี้ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาก็มีเจ้าหน้าที่หลายคนที่มาสังเกตการณ์ อีกเช่นกัน

คุณหญิงสุดารัตน์ระบุว่า หากมารักษาความปลอดภัยขอให้แสดงตัวแต่งเครื่องแบบมาจะได้รู้และทราบว่าสังกัดใด พร้อมระบุด้วยว่าการติดตามในลักษณะนี้อย่าคิดว่าคนชื่อสุดารัตน์จะกลัว เพราะถ้ามาดีเราก็ขอบคุณ

และวันนี้ก็เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีกระหว่างที่กำลังเดินทางมาจังหวัดพะเยา ได้รับข่าวจากข้าราชการผู้ใหญ่ ของจังหวัดว่ามีคำสั่งจากผู้มีอำนาจที่ใหญ่โตมาก จากกรุงเทพฯ สั่งการโดยตรงมาที่จังหวัดให้นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาทำหนังสือยกเลิกไม่ให้พรรคเพื่อไทยและว่าที่ผู้สมัครส.ส.ใช้สถานที่ปราศรัย ทั้งที่ก่อนหน้านี้พรรคเพื่อไทยได้ทำหนังสือขออนุญาตถูกต้องตามขั้นตอน และได้อนุญาตเรียบร้อยแล้ว

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวด้วยว่า ผู้สมัคร และพรรคเพื่อไทยไม่อยากให้ผู้ว่าราชการจังหวัด และข้าราชการในจังหวัดต้องเดือดร้อน จึงไม่เข้าไปในสถานที่ที่มีคำสั่งห้าม

คุณหญิงสุดารัตน์ย้ำด้วยว่าพรรคเพื่อไทยจะไม่ทำให้ใครเดือดร้อน เพราะทราบดีว่าอำนาจยิ่งใหญ่ของเขาคนนั้น จะไม่ยอมลงจากอำนาจและอยากจะอยู่ต่อจึงทำทุกวิถีทางแม้กระทั่งเขียนกติกาที่เอารัดเอาเปรียบ แต่สิ่งที่จะชนะอำนาจล้นฟ้า คือหัวใจประชาชนหัวใจประชาชนที่มีต่อระบอบประชาธิปไตย

สำหรับการตั้งเวทีปราศรัยของพรรคเพื่อไทยวันนี้ห่างออกไปไม่ถึง 1 กิโลเมตรเป็นเวทีปราศรัยของพรรคพลังประชารัฐ โดยมีร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่าประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง ภาคเหนือพรรคพลังประชารัฐภาค และว่าที่ผู้สมัครส.ส.ทั้งสามเขต

ซึ่งมีประชาชนเดินทางมาเป็นจำนวนมาก โดยใช้สถานที่วิทยาลัย วงศ์กาญจนา ซึ่งจากการสอบถามประชาชนที่เดินทางมาร่วมฟังการปราศรัยเบื้องต้น บอกกับผู้สื่อข่าวว่ามาตามชื่อที่ลงทะเบียนไป

ทั้งนี้เวทีการปราศรัยของพรรคพลังประชารัฐมีเจ้าหน้าที่จากองค์การบริหารส่วนจังหวัด และเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาคอยอำนวยความสะดวก เพราะสถานที่ดังกล่าวติดกับถนนใหญ่ ซึ่งมีรถสัญจรเป็นจำนวนมาก